G
Hồng Kông: Người đến từ Trung Quốc đại lục có thể bị phạt tù nếu không chịu cách ly

Đã có sự sụt giảm trong số ca nhiễm mới ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc – tâm chấn của vụ dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Số ca nhiễm mới ở tỉnh Hồ Bắc giảm nhẹ

Hồ Bắc ghi nhận thêm 69 ca tử vong, Singapore phát hiện 2 ca nhiễm mới dù bệnh nhân không đến TQ

Tỉnh Hồ Bắc đã báo cáo 69 trường hợp tử vong mới mới hôm thứ Năm, nâng tổng số người chết ở Hồ Bắc, tâm chấn của vụ dịch, lên 618. Cơ quan y tế cũng cho biết 2.447 trường hợp mới được xác nhận trong 24 giờ qua.

 • Tỉnh Hồ Bắc đã báo cáo 69 trường hợp tử vong mới do virus corona chủng mới gây ra hôm thứ Năm – số người tử vong ít hơn 1 ca so với hôm trước.

  Tổng số người tử vong ở Hồ Bắc, tâm chấn của vụ dịch, đã tăng lên 618, ủy ban y tế tỉnh cho biết. Cơ quan y tế cũng báo cáo 2.447 trường hợp nhiễm mới được xác nhận trong 24 giờ qua, nâng tổng số lên 22.112 người.

  Số trường hợp được xác nhận nhiễm mới trong tỉnh đã giảm so với một ngày trước đó, khi 2.987 ca nhiễm mới được báo cáo.

  Tổ chức Y tế Thế giới hôm thứ Năm cảnh báo không nên đọc quá nhiều dữ liệu về tỷ lệ nhiễm virus corona mới hàng ngày ở Trung Quốc sau khi con số này tăng lên trong nhiều tuần.

  Michael Ryan, người đứng đầu chương trình khẩn cấp của WHO, cho biết còn quá sớm để đưa ra dự đoán về việc liệu dịch có bùng phát hay không.

  Hôm thứ Tư, Ủy ban Y tế Quốc gia ở Bắc Kinh cho biết dã có sự sụt giảm nhẹ trong các trường hợp nhiễm mới được xác nhận: 3.694 ca trên toàn quốc, so với 3.887 được báo cáo hôm thứ Ba.

 • Vài giờ sau khi phủ nhận thông tin về cái chết của bác sĩ Lý Văn Lượng, tài khoảng Weibo của bệnh viện Vũ Hán thông báo: “Trong cuộc chiến chống lại bệnh viêm đường hô hấp cấp do nhiễm virus corona chủng mới, bác sĩ nhãn khoa của bệnh viện chúng tôi, Lý Văn Lượng, đã không may bị nhiễm bệnh. Anh ấy đã qua đời sau tất cả những nỗ lực của chúng tôi. Chúng tôi vô cùng thương tiếc”.

  Số ca nhiễm mới ở Hồ Bắc giảm, Singapore phát hiện 1 ca nhiễm mới dù bệnh nhân không đến TQ - Ảnh 1.

  Bác sĩ Lý Văn Lượng.

  Bác sĩ Lý, 34 tuổi, qua đời lúc 2 giờ 58 phút sáng thứ Sáu, bệnh viện cho biết thêm.

  Bác sĩ Lý Văn Lượng là một trong những bác sĩ đầu tiên cố gắng cảnh báo về sự bùng phát của virus Corona. Anh cũng từng bị cảnh sát địa phương khiển trách vì phát tán thông tin không chính xác.

  Trước đó, truyền thông Trung Quốc đưa tin về cái chết của bác sĩ Lý, nhưng bệnh viện Vũ Hán phủ nhận thông tin này và cho biết, bác sĩ Lý còn sống nhưng đang trong tình trạng nguy kịch.

 • Singapore hôm thứ Năm đã xác nhận 2 trường hợp nhiễm mới virus Corona, bao gồm một nam giới 41 tuổi, dù không đến Trung Quốc đại lục gần đây và không có mối liên hệ nào với các bệnh nhân nhiễm virus khác.

  Các trường hợp nhiễm mới này đã đưa tổng số bệnh nhân nhiễm virus Corona ở Singapore Singapore lên 30 người. Bộ Y tế Singapore cũng xác nhận tình trạng của 2 bệnh nhân được chẩn đoán xấu đi.

  Một bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch hiện đang được điều trị tích cực trong khi một bệnh nhân khác cần hỗ trợ thêm oxy, Bộ Y tế cho biết.

  Công dân Singapore 41 tuổi được đưa vào bệnh viện vào ngày 3/2 và được chẩn đoán nhiễm virus vào 5/2. Người này cho biết bị sốt vào ngày 28/1 và đã tìm cách điều trị tại 2 phòng khám đa khoa vào ngày 29 và 30/1.

  Một trường hợp nhiễm mới khác là một nam giới 27 tuổi, có tham dự một cuộc họp kinh doanh vào tháng trước tại Grand Hyatt ở Singapore, nơi những người tham gia đều đến từ cùng một công ty và bao gồm các du khách đến từ Malaysia, Hàn Quốc và tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, tâm chấn của bệnh dịch. Cả 2 cho hay đều không đến Trung Quốc trong thời gian gần đây.

 • 3 ca nhiễm mới đã được ghi nhận ở Đài Loan, nâng số người nhiễm lên 16. 

  Ý cũng xác nhận ca nhiễm virua Corona thứ 3 của nước này hôm thứ Năm. Bệnh nhân này là người Ý đầu tiên nhiễm virus sau 2 trường hợp khác đều là khách du lịch Trung Quốc. Bệnh nhận hiện đang được cách ly tại Cecchignola, sau khi trở về từ Vũ Hán tuần trước.

Minh Khôi , theo Trí Thức Trẻ

http://ttvn.toquoc.vn/doi-song/hong-kong-nguoi-den-tu-trung-quoc-dai-luc-co-the-bi-phat-tu-neu-khong-chiu-cach-ly-820207262327795.htm