“HLV U22 Việt Nam sẽ không dùng đội hình mạnh nhất khi đối đầu Thái Lan”

U22 Việt nam chỉ cần một trận hòa trước Thái Lan sẽ giành ngôi đầu bảng A. Ảnh: Như Huy.

Đó là nhận định của HLV Phạm Minh Đức trước trận đấu cuối cùng của U22 Việt Nam với Thái Lan diễn ra chiều mai.

Đánh bại U22 Philippines và Đông Timor ở hai lượt trận đầu tiên, giành được tuyệt đối 6 điểm với hiệu số +5, U22 Việt Nam đang chiếm ngôi đầu bảng A, hơn Thái Lan về chỉ số phụ và chỉ cần một trận hòa trước đối thủ này thì thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn sẽ có ngôi đầu bảng.

Nhận định về khả năng dùng lực lượng cho trận đấu với đối thủ nhiều duyên nợ như Thái Lan, HLV trưởng của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cho biết: “U22 Việt Nam hiện tại đã có được ngôi nhất bảng, chỉ cần một trận hòa nữa là đảm bảo được vị trí này. Vậy nên tôi nghĩ HLV Nguyễn Quốc Tuấn không việc gì phải sử dụng đội hình mạnh nhất khi đối đầu Thái Lan.

Tất nhiên, thắng người Thái đối với chúng ta ở bất kỳ cấp độ đội tuyển nào cũng tốt, nhưng cũng tùy thời điểm và tính chất của trận đấu nữa. Tôi tin lực lượng dự bị, những người chưa được thi đấu ở U22 Việt Nam sau hai trận đấu đầu tiên đủ sức cầm hòa U22 Thái Lan. Thậm chí nếu may mắn, có thể giành được chiến thắng“.

HLV U22 Việt Nam sẽ không dùng đội hình mạnh nhất khi đối đầu Thái Lan - Ảnh 1.

Trần Danh Trung hiện là mũi nhọn nguy hiểm nhất trên hàng công của U22 Việt Nam với 3 bàn thắng sau 2 trận. Ảnh: Như Huy.

Tôi nghĩ màn thể hiện của các cầu thủ U22 Việt Nam sau hai trận đấu vừa rồi là quá tốt rồi. Không thể yêu cầu gì hơn khi các em phải thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo như thế. Không đơn giản để xử lý kỹ thuật và có được những pha phối hợp trên mặt sân này đâu.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn cũng đã làm rất tốt công việc của mình. Hoán đổi nhân sự tùy thời điểm khá hợp lý. Những cầu thủ được vào sân đều đã thể hiện được khả năng tốt nhất của mình. Dù rằng trận thắng vừa rồi phải thú thực là Đông Timor quá yếu“, ông Đức đánh giá về màn trình diễn của U22 Việt Nam sau 2 trận đấu đầu tiên.

Tôi vẫn dành sự đánh giá cao cho tiền vệ Phan Thanh Hậu của HAGL. Ai có thể nói cậu ấy chậm, tranh chấp yếu nhưng khi cần thiết, Hậu đã lên tiếng. Bàn thắng ở trận đấu vừa rồi của cậu ta thể hiện đẳng cấp rõ rệt.

Ngoài ra, những tiền vệ như Thanh Sơn, Tiến Dụng hay tiền đạo Đức Nam, Minh Bình đều đã thể hiện khá tốt. Những nhân tố nổi bật đó nhiều khả năng lọt vào mắt xanh của HLV Park Hang-seo, có cơ hội được gọi lên U23 Việt Nam trong thời gian tới đây“, HLV Phạm Minh Đức nhận xét về những gương mặt nổi bật của U22 Việt Nam.