HLV Park Hang-seo chốt ngày U23 Việt Nam hội quân, triệu tập 30 cầu thủ

HLV Park Hang-seo sẽ trở lại Việt Nam vào tối nay (18/2) sau quãng thời gian nghỉ ngơi bên gia đình tại Hàn Quốc. Trước khi lên máy bay, ông Park đã có cuộc trao đổi nhanh với báo giới về kế hoạch sắp tới của ông cùng bóng đá Việt Nam.

Trong đó, HLV Park Hang-seo nhấn mạnh đến 3 giải đấu quan trọng gồm vòng loại U23 châu Á 2020, vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 2019. Bên cạnh đó, ông một lần nữa khẳng định mong muốn được dẫn dắt chỉ một đội tuyển để đầu tư toàn bộ thời gian phát triển cho đội bóng.

HLV Park Hang-seo chốt ngày U23 Việt Nam hội quân, triệu tập 30 cầu thủ - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo nhận được sự chú ý lớn từ báo giới Hàn Quốc khi lên đường trở lại Việt Nam vào chiều 18/2. Ảnh: My Daily.

HLV Park Hang-seo nói về kế hoạch tương lai: “U23 Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 6/3 với những cầu thủ dưới 22 tuổi. Một số cầu thủ đã thi đấu cho đội tuyển quốc gia và được kiểm chứng tài năng nhưng còn nhiều người vẫn chưa có được cơ hội như vậy. Tôi dự kiến sẽ triệu tập 30 cầu thủ.

SEA Games 2019 dành cho những cầu thủ từ 22 tuổi trở xuống. Đó là giải đấu bóng đá Việt Nam chưa từng chiến thắng. SEA Games được coi là “Thế vận hội Olympic” của bóng đá Đông Nam Á và được tổ chức vào tháng 11 năm nay. Giữa năm, tôi làm việc cùng đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022. Quá trình chuẩn bị đầy thách thức. Ở Việt Nam, cả hai đội đều muốn tập trung dưới tay một HLV nhưng tôi chỉ muốn dẫn dắt 1 đội. Tôi nghĩ đó là hướng đi đúng đắn.

Thật khó để trở thành HLV của cả đội tuyển quốc gia lẫn U23 Việt Nam cùng một lúc. Năm nay, tôi cần lựa chọn và tập trung cho một đội hơn khi có cả những trận đấu quan trọng ở vòng loại U23 châu Á 2020 lẫn vòng loại World Cup 2022. Quyết định sẽ được đưa ra càng sớm càng tốt”.

Đợt tập trung của U23 Việt Nam vào đầu tháng 3 nhằm chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020. Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đối đầu với U23 Thái Lan, U23 Indonesia và U23 Brunei để cạnh tranh 1 trong 2 tấm vé vào vòng chung kết.

“Điều quan trọng trước mắt là vượt qua vòng loại để có mặt ở vòng bảng. Sau đó, cả đội phải lọt vào top 4 đội mạnh nhất mới có cơ hội đến Olympic Tokyo vào năm 2020”, HLV Park Hang-seo nói.

HLV Park Hang-seo chốt ngày U23 Việt Nam hội quân, triệu tập 30 cầu thủ - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo sẽ bước vào đợt chuẩn bị tiếp theo cùng U23 Việt Nam hướng tới vòng loại U23 châu Á 2020. Ảnh: My Daily.

HLV Park Hang-seo có trong tay bộ khung đội tuyển U23 Việt Nam gồm nhiều cầu thủ đã gắn bó với ông từ VCK U23 châu Á 2018. Đội hình ấy có thể kể đến Quang Hải, Đình Trọng, Tiến Dũng, Thành Chung, Văn Hậu (Hà Nội FC), Đức Chinh (SHB Đà Nẵng). Bên cạnh đó, vị HLV 60 tuổi sẽ còn theo dõi kỹ AFF U22 LG Cup đang tổ chức tại Campuchia để tìm kiếm những cái tên tốt nhất cho U23 Việt Nam.

Ngoài mục tiêu vượt qua vòng loại U23 châu Á 2020, HLV Park Hang-seo còn có nhiệm vụ giúp bóng đá Việt Nam giành HCV SEA Games môn bóng đá nam diễn ra tại Philippines vào cuối năm nay.

Một phóng viên Hàn Quốc hỏi rằng liệu HLV Park Hang-seo và bóng đá Việt Nam có tham vọng nào lớn hơn trong tương lai hay không? Ông Park không ngần ngại trả lời thẳng thắn: “Bạn phải nhìn vào thực tế. Cho dù tôi có hay đến thế nào thì cầu thủ cũng có khả năng và tiềm năng giới hạn của họ. Mọi thứ muốn tốt lên còn liên quan đến kinh tế, các hệ thống đào tạo và nhiều sự hỗ trợ khác nhau. Tôi đang nói về sự phát triển của bóng đá trẻ Việt theo góc nhìn tại đây”.