HLV Park Hang-seo bị đặt vào tình thế phải đối đầu một “nhân tố bí ẩn” ở AFF Cup

LĐBĐ Lào vừa chính thức bổ nhiệm một nhà cầm quân người Pháp chèo lái ĐTQG với tham vọng gây bất ngờ tại AFF Cup sắp tới.

Cụ thể, người vừa được LĐBĐ Lào bổ nhiệm dẫn dắt ĐTQG thay ông Mike Wong Mun Heng là nhà cầm quân 64 tuổi người Pháp Patrice Neveu. Đây là động thái để bóng đá Lào nuôi tham vọng gây bất ngờ tại giải AFF Cup vào cuối năm.

Khi còn là cầu thủ, HLV Patrice Neveu từng thi đấu ở vị trí tiền vệ tại 2 CLB không mấy tên tuổi là Angouleme CFC và ES La Rochelle (Pháp). Tuy nhiên, dưới vai trò là HLV, ông lại được đánh giá là chiến lược gia có khá nhiều kinh nghiệm khi kinh qua một loạt CLB lẫn ĐTQG.

Tiêu biểu phải kể tới việc ông Neveu từng dẫn dắt ĐT Nigeria, ĐT Cộng hòa Dân chủ Congo, ĐT Haiti… và còn từng lọt vào danh sách ứng viên chèo lái ĐT Cameroon.

HLV Park Hang-seo bị đặt vào tình thế phải đối đầu một “nhân tố bí ẩn” ở AFF Cup - Ảnh 1.

HLV Patrice Neveu sẽ là đối thủ của HLV Park Hang-seo tại AFF Cup sắp tới.

Theo kế hoạch, tân HLV Patrice Neveu sẽ có trận đấu đầu tiên dẫn dắt ĐT Lào tại giải giao hữu Bangabandhu Cup 2018 (tại Bangledesh) gặp Philippines và ĐT nước chủ nhà vào đầu tháng 10 tới.

Sau đó, HLV Neveu và các học trò sẽ có một trận đấu giao hữu mang ý nghĩa tổng duyệt gặp Mông Cổ (ngày 16/10) trước khi chính thức bước vào AFF Cup, nơi tuyển Lào nằm chung bảng với ĐT Việt Nam, Malaysia, Myanmar và Campuchia.

Còn nhớ cách đây ít ngày, tờ báo châu Á FOX Sports Asia từng nhận định ĐT Lào rất có thể sẽ trở thành một “chú ngựa ô” tại AFF Cup. Với việc Lào vừa có một nhà cầm quân mới giàu kinh nghiệm, đội bóng này hứa hẹn sẽ tạo nên những bất ngờ thú vị tại AFF Cup và thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có lý do để phải cảnh giác.