HLV Calisto vẫn luôn là một trong số các nhà cầm quân được người hâm mộ Việt Nam yêu thích.

HLV Calisto hiện đã không còn làm công tác huấn luyện nữa. Ông chỉ thỉnh thoảng xuất hiện trong các chương trình bình luận và giúp đỡ con trai Tiago (là một người môi giới cầu thủ) đánh giá về các cầu thủ. 

Chuyến sang thăm Việt Nam lần này của thầy Tô là để tham dự một sự kiện gặp mặt và thăm lại những bạn bè, học trò, đồng nghiệp cũ. HLV Calisto rất vui khi vẫn nhận được sự chào đón nồng hậu từ CĐV Việt Nam. Chiến công vô địch AFF 2008 mà ông và ĐT Việt Nam giành được vẫn luôn là cột mốc lịch sử không thể nào quên.

HLV Calisto trở về Việt Nam, trầm trồ với chiến tích của thầy Park - Ảnh 1.

HLV Calisto và ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2008.

Cũng trong chuyến đi, thầy Tô có nhắc tới những thành tựu mà HLV Park Hang-seo đạt được. Nhà cầm quân người BĐN rạng rỡ bày tỏ niềm vui khi bóng đá Việt Nam liên tiếp thành công thời gian gần đây. Ông cũng đặc biệt đánh giá cáo chiến thắng của đoàn quân áo đỏ trước Thái Lan tại King’s Cup ngay trên sân khách.

Sau ngót nghét 40 năm làm chuyên môn, HLV Calisto thừa nhận vẫn đang làm quen với chuyện nghỉ hưu. Thầy Tô từ chối nhiều lời mời làm việc với mức lương “khủng” ở nước ngoài mà thay vào đó hàng ngày cùng vợ chăm sóc cho 2 cô cháu gái (2 và 3 tuổi).