Hiếu Hiền: Bức xúc, cảnh báo những kẻ tung tin đồn ác ý về sự ra đi của mẹ

“Lúc mẹ tôi mất, nhiều người tung tin đồn, mẹ tôi chết không nhắm mắt vì còn chờ đợi hay vương vấn nợ nần ai. Tôi xin đính chính, đây là tin đồn ác ý và sai sự thật” Hiếu Hiền cho biết.

Trong giới nghệ sĩ, Hiếu Hiền nổi tiếng là người thiện lành nhưng cũng rất trực tính, sẵn sàng lên án, đả kích cái xấu. Bởi thế, Hiếu Hiền rất được lòng đồng nghiệp nhưng cũng làm mất lòng không ít những kẻ hay toan tính, đâm chọc sau lưng. Dẫu vậy thì Hiếu Hiền cứ thản nhiên sống và vui vẻ đi con đường mà mình đã chọn.

Một thời đua xe, phá phách

Hiếu Hiền là con trai một của cố danh hài Kim Ngọc và nghệ sĩ Đức Lang. Ngày nhỏ, Hiếu Hiền được mẹ thường xuyên mang theo trong hành trình lưu diễn. Đứng trong cánh gà nhìn ra sân khấu, Hiếu Hiền yêu thích ánh sáng huyền diệu và thiên liêng của thánh đường nghệ thuật.

Dẫu vậy, lúc đó cha mẹ vẫn muốn Hiếu Hiền phải học tập đến nơi đến chốn nên Hiếu Hiền không vội vàng thực hiện ước mơ trở thành nghệ sĩ. Hiếu Hiền đến trường như bao học sinh con gia đình không liên quan đến nghệ thuật khác.

Con trai vào độ tuổi học trò, nhiều cu cậu phá phách và nổi loạn. Hiếu Hiền thuộc nhóm cá biệt này. Dù chiều cao khiêm tốn nhưng Hiếu Hiền rất mê tốc độ. Lên xe là phóng bạt mạng. Không chỉ vậy, Hiếu Hiền còn tham gia vào nhiều cuộc đua kinh hồn bạt vía người đi đường.

Năng lượng trong cơ thể mới lớn của Hiếu Hiền không chỉ phát tiết qua các cuộc đua tốc độ mà còn cả những trận đánh nhau. Dù không cao nhưng Hiếu Hiền không ngán ngại bất cứ đối thủ to con nào. Nếu gặp chuyện là sẵn sàng chiến đấu không sợ hãi.

Cá tính khác biệt này khiến nhiều người xem Hiếu Hiền là một gã trai hư hỏng.

Hiếu Hiền: Bức xúc, cảnh báo những kẻ tung tin đồn ác ý về sự ra đi của mẹ - Ảnh 1.

Hiếu Hiền và mẹ, cố nghệ sĩ Kim Ngọc.

Tuy nhiên, thời điểm quậy phá ấy đã qua đi nhờ vào sự dạy dỗ tận tình của cha và mẹ. Má Kim Ngọc hướng Hiếu Hiền theo nghề diễn viên. Nhờ vậy, Hiếu Hiền không còn quậy phá nữa. Bà dạy Hiếu Hiền từng miếng diễn theo kiểu truyền nghề. Khi thấy Hiếu Hiền đã cứng cáp và tự tin bà cho diễn ở những sự kiện nhỏ.

Khi nhìn thấy con trai mình phát huy tiềm năng, bà mới bắt đầu tung Hiếu Hiền lên các tụ điểm hài lớn thời đó như Trống Đồng, Cầu Vồng, Chămpa…

Với ngoại hình “lùn mã tử”, gương mặt ngầu nhưng cơ mặt linh hoạt dí dỏm, giọng nói có duyên, sự xuất hiện của Hiếu Hiền bên cạnh mẹ ruột gây sự chú ý của khán giả.

Thoát cái bóng quá lớn của mẹ

Hiếu Hiền rất hạnh phúc khi được mẹ dạy dỗ và dìu dắt. Dẫu vậy, làm nghệ sĩ ai cũng muốn khẳng định bản sắc và tên tuổi của mình. Thế nhưng suốt một thời gian dài, khán giả không nhớ tên mà chỉ gọi Hiếu Hiền là “thằng lùn con má Kim Ngọc”.

Biệt danh này đi theo Hiếu Hiền suốt một thời gian dài, cho dù anh đã khẳng định được năng khiếu hài thiên bẩm của mình. Nhiều lúc ngẫm lại, Hiếu Hiền có chút thoáng buồn.

Dù chưa khẳng định được tên riêng nhưng cái duyên hài đậm chất quái của Hiếu Hiền được nhiều đạo diễn công nhận và tâm đắc.

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng mời Hiếu Hiền vào vai gã giang hồ lùn trong phim “Tuyết nhiệt đới”. Chính bộ phim này đã giúp khán giả cả nước biết đến nghệ danh Hiếu Hiền. Từ đó, khán giả nhớ rõ tên anh và không còn gọi anh là “thằng lùn con má Kim Ngọc” nữa.

Hiếu Hiền: Bức xúc, cảnh báo những kẻ tung tin đồn ác ý về sự ra đi của mẹ - Ảnh 2.

Hiếu Hiền và vợ con.

Sau đó, Hiếu Hiền thủ vai Hiều, một vai chính bên cạnh Tăng Thanh Hà và Lương Mạnh Hải trong phim “Bỗng dưng muốn khóc” của Vũ Ngọc Đãng. Sự duyên dáng dễ thương của vai diễn này đã nâng hình ảnh Hiếu Hiền lên đẳng cấp khác.

Kể từ khi thành sao hài, Hiếu Hiền vẫn diễn chung với má Kim Ngọc. Anh vẫn lắng nghe sự chỉ dạy của mẹ để hoàn thiện mình. Tiền kiếm được nhiều hơn trước, anh phụng dưỡng cho cha lớn tuổi, sức khỏe kém.

Nghệ sĩ Đức Lang nhiều lần phải nhập viện cấp cứu và điều trị, những lúc như thế Hiếu Hiền cùng bà xã Thùy Liên thay nhau chăm sóc và lo tiền thuốc thang.

Đến giờ này sau khi nghệ sĩ Kim Ngọc qua đời đã lâu, Hiếu Hiền vẫn chăm nom cha già một cách hiếu thảo.

Ông qua khỏi tình trạng nguy hiểm nhưng di chứng tai biến vẫn còn, Hiếu Hiền cũng luôn tận tay chăm sóc ông nếu không phải đi diễn ở xa.

Hiếu Hiền bộch bạch: “Hồi má còn sống, ngoài dạy nghề, má còn dạy tôi đạo làm người. Thế nên dù rất nóng tính nhưng tôi yêu quý cha mẹ, kính trọng người lớn tuổi, đặc biệt là cô chú bác đồng nghiệp với mẹ.

Tôi xem việc chăm sóc cha mẹ là một niềm vui. Đặc biệt khi đã trở thành cha của hai đứa con tôi càng thấy hết nỗi khổ nhọc của đấng sinh thành. Tôi càng yêu thương cha mẹ hơn“.

Hiếu Hiền: Bức xúc, cảnh báo những kẻ tung tin đồn ác ý về sự ra đi của mẹ - Ảnh 4.

Với ca sĩ Nguyễn Phi Hùng trên phim trường.

Không ngại va chạm

Hiếu Hiền giờ đã trưởng thành nhiều nhưng tính nóng vẫn còn. Chính thế mà mỗi khi gặp chuyện bất bình, anh thường rất bộc trực bày tỏ chính kiến của mình, không ngán ngại. Cá tính này của Hiếu Hiền nổi tiếng trong giới nghệ sĩ. Có lúc, điều này khiến anh gặp phiền toái, nhưng anh bảo mình không hối hận.

Ví dụ như tin đồn về cái chết của nghệ sĩ Kim Ngọc, anh lên tiếng phản bác rất mạnh. Hiếu Hiền chia sẻ:

Hồi má tôi đột quỵ và mất ngay trong lúc diễn tại Đồng Nai, có tin đồn rằng má tôi chết không nhắm mắt vì còn chờ đợi hay vương vấn nợ nần ai.

Tôi bất bình vì đây là tin đồn thất thiệt. Có rất nhiều người có mặt trong lúc má tôi qua đời. Tôi đã nhiều lần cảnh báo những ai lan truyền tin này. Giờ đây, tôi nói lại một lần nữa mong những ai chưa hiểu đừng bàn tán thêm“.

Hiếu Hiền nói thẳng mà không sợ mất lòng, bởi vì anh quan niệm sống ở đời những gì không đúng rất cần phải được lên tiếng. Nói một lần không để bụng, không âm thầm trả thù hay chơi xấu người khác.

Nhìn gương mặt rất ngầu và cách ăn to nói lớn của Hiếu Hiền nhiều người sợ thế nhưng Hiếu Hiền là một người lương thiện và hiền lành. Nhiều năm qua, bên cạnh việc chăm sóc cho cha mẹ, vợ và con, Hiếu Hiền cũng thường xuyên làm từ thiện âm thầm lặng lẽ.

Anh xem đó là việc nên làm không cần ai biết tới. Hiếu Hiền cho biết: “Khi nhìn lên tôi thấy mình không cao bằng người khác, nhưng khi nhìn xuống thấy nhiều người quá bất hạnh, nghèo khổ. Tôi thấy mình may mắn hơn nhiều người nên muốn sẻ chia”.

Hiếu Hiền: Bức xúc, cảnh báo những kẻ tung tin đồn ác ý về sự ra đi của mẹ - Ảnh 6.

Trong mắt đồng nghiệp, Hiếu Hiền là người rất tốt tính, khẳng khái và đáng để anh em nể trọng.

Không chỉ thế, mỗi khi đi ngang đình chùa miếu mạo, Hiếu Hiền thường âm thầm khấn vái. Anh cũng như mẹ mình là người rất tâm linh.

Anh quan niệm có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Anh tin rằng những gì anh có được hôm nay như danh tiếng, tiền tài, một gia đình hạnh phúc đều do ơn trên ban phước. Anh ghi nhận đều đó và tri ân bằng lòng tôn kính.

Giờ đây, khi tên tuổi đã vững chắc, Hiếu Hiền sống thiên về nội tâm. Những lúc gặp khó khăn Hiếu Hiền ít chia sẻ cùng ai. Anh tự mình tìm cách giải quyết.

Càng trưởng thành, Hiếu Hiền càng xem trọng nhân cách sống. Anh luôn tâm niệm mình phải sống tử tế để không làm tổn hại đến thanh danh của mẹ cha, và làm gương cho hai đứa con dễ thương của mình.