Hiện tượng kỳ lạ: Tuyết có màu đen rơi ở Siberia

Tuyết đen rơi dày tại một khu vực thuộc Siberia đang khiến người dân sinh sống nơi đây sợ hãi và hoảng hốt, nhiều ý kiến còn cho rằng đây chính là dấu hiệu của ngày tận thế.

Một hiện tượng vô cùng hiếm gặp đã bất ngờ xảy ra tại vùng Kemerovo, thuộc một địa điểm có tên Kuznetsk Basin với hoạt động khai thác than lớn nhất thế giới và nằm ở phía Tây Nam của Siberia, khiến nhiều người không tin vào mắt mình là có thật.

Cụ thể, tuyết ở nơi đây bỗng chuyển sang màu đen thay vì màu trắng như bình thường, rơi với mật độ khá dày và tạo nên cảnh tượng chưa từng thấy bao giờ.

Video được tờ Guardian News mới đăng tải cho thấy, tuyết rơi tại phía Tây Nam Siberia có màu đen, một hiện tượng vô cùng bất thường

Được biết, than đá tại vùng Kemerovo còn được coi là vàng đen, ảnh hướng rất lớn tới nền kinh tế tại nơi đây. Đến mức người ta còn lập hẳn một bảo tàng có tên Krasnaya để thu hút khách du lịch tới tham quan và tìm hiểu về ngành công nghiệp than đá của Tây Nam Siberia.

Tuy nguồn tài nguyên dồi dào đã giúp ích rất nhiều cho sự phát triển kinh tế khu vực, thế nhưng nhiều ý kiến cho rằng, chính than đá đã là thủ phạm gây ra hiện tượng tuyết đen. Những đống tuyết rơi dày kia thực chất chứa rất nhiều chất độc, có thể gây hại cho con người và các sinh vật khác.

Nhận trách nhiệm và giải thích trên kênh TV Vesti-Kuzbass, tổng giám đốc nhà máy Prokopyevskaya, ông Anatoly Volkov đã cho biết một tấm khiên lọc khí đã ngừng hoạt động, khiến bụi than thoát ra ngoài và gây ra hiện tượng lạ kỳ trên.

Hiện tượng kỳ lạ: Tuyết có màu đen rơi ở Siberia - Ảnh 2.

Một số hình ảnh được người dân tại Kemerovo chia sẻ lên mạng xã hội

Hiện tượng kỳ lạ: Tuyết có màu đen rơi ở Siberia - Ảnh 3.

Được biết, thứ tuyết màu đen này chứa rất nhiều độc tố gây hại, chúng rơi dày và tạo nên cảnh tượng vô cùng hãi hùng

Tuy nhiên, phó thống đốc vùng Kemerovo, Andrei Panov đồng thời cũng phụ trách mảng sinh thái học cho khu vực, đã gặp các nhà môi trường để thảo luận và cho rằng, nhà máy không phải là nguyên nhân duy nhất khiến tuyết chuyển sang màu đen. Một số nguyên nhân khác được đưa ra gồm khí thải xe hơi, lò than và sự hoạt động của các nhà máy khác.

Trên thực tế, tuyết đen đã từng xuất hiện vào mùa đông tại nơi đây. Trong năm 2018, cư dân Siberia đã phải chứng kiến tuyết xám và chuyển màu tối vào hồi tháng 12. Hồi tháng 7, khí thải công nghiệp lưu trữ sai cách bị cuốn vào một cơn bão đã gây ra một cơn mưa màu đỏ.

Tham khảo Ladbible