Hiền Mai dành gần nửa thế kỷ chăm mẹ bệnh nặng trở thành giai thoại đẹp: Những hình ảnh rơi nước mắt

Hiền Mai dành gần nửa thế kỷ chăm mẹ bệnh nặng trở thành giai thoại đẹp: Những hình ảnh rơi nước mắt

Câu chuyện Hiền Mai hiếu thảo, chăm sóc mẹ bị bệnh nặng suốt mấy chục năm qua đã trở thành giai thoại khiến cả giới showbiz ngưỡng mộ.

Mẹ của Hiền Mai là nhà văn, nhà báo. Thời chiến tranh, bà là phóng viên chiến trường và làm giao liên. Có lần bà bị giặc Pháp đuổi lên đỉnh núi. Chúng rượt gần tới nơi, bà nghĩ nếu mình bị bắt, bị tra tấn thì sợ chịu không được sẽ phải khai ra đồng đội nên nhảy từ đỉnh núi xuống.

May mắn, người mắc vào cành cây. Tới khuya, bà đau đớn quá mà tỉnh dậy, bò về với đồng đội. Cũng kể từ đó, bà bị bệnh rất nhiều.

Từ suy tủy – một dạng ung thư máu vì tuỷ không làm ra hồng cầu đến viêm tụy cấp. Trước khi lấy chồng là bố của Hiền Mai, bà còn từng phải phẫu thuật não và bị nhiều di chứng nặng nề. Từ khi sinh Hiền Mai, trong người bà hầu như bệnh gì cũng có. Năm nào cũng nhập viện. Và lần nào nhập viện cũng trong tình trạng thập tử nhất sinh.

Hiền Mai lấy chồng Việt kiều – một người đang có sự nghiệp vững chắc tại Mỹ nhưng lại từ chối ra nước ngoài định cư, an hưởng cuộc sống giàu sang để được ở gần mẹ, chăm sóc mẹ cho tròn chữ hiếu.

Từ thời trẻ, mọi người đều nghĩ, mẹ của Hiền Mai chỉ sống được vài ba năm. Nhưng hiện tại, bà đã 88 tuổi: minh mẫn, ngày ngày đọc báo, đùa giỡn cùng con cháu.

Kỳ tích ấy đến từ đâu nếu không phải là sự tận tuỵ hết lòng của cô con gái hiếu thảo Hiền Mai.

Nhưng, phía sau câu chuyện xúc động về sự hiếu thảo của Hiền Mai là những giọt nước mắt của sự lo lắng, cô độc, sợ hãi trong những tháng ngày đằng đẵng ở bệnh viện chỉ có một mình… và giành giật từng hơi thở của mẹ với tử thần!

Câu chuyện xúc động về Hiền Mai chăm sóc mẹ mắc bệnh hiểm nghèo mấy chục năm.