Hết mình vì màu cờ sắc áo tại Giải bóng chuyền nữ Đông Nam Á

Nhà thi đấu TDTT tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục sôi động các trận thi đấu hấp dẫn tại Giải bóng chuyền nữ Đông Nam Á năm 2023. Tối 5/8, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã chạm chán với đội tuyển Indonesia và làm nên một trong những trận đấu hấp dẫn nhất từ đầu giải. Đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đông đảo người hâm mộ tỉnh Vĩnh Phúc và các địa phương lân cận đã đến cổ vũ, động viên đội bóng chủ nhà Việt Nam.

Hưng phấn sau trận thắng đội tuyển Phillipines, đội tuyển Việt Nam nhập cuộc một cách chủ động trong set 1. Với sự phối hợp nhịp nhàng giữa các tuyến, đặc biệt là các pha bỏ nhỏ kỹ thuật, đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng với tỷ số 25-20.

Chưa kịp hóa giải các bài tấn công của đội tuyển Việt Nam, cộng với thất bại trong trận đầu ra quân gặp đương kim vô địch Thái Lan, đội tuyển Indonesia thi đấu có phần lúng túng trong set 2 và thua nhanh chóng đội tuyển Việt Nam với tỷ số cách biệt 17-25. Trong thế không còn gì để mất, đội tuyển Indonesia đã vùng lên trong set 3 và gây nhiều khó khăn cho đội tuyển Việt Nam với những pha bỏ nhỏ kỹ thuật, tấn công biên sắc sảo và giành chiến thắng với tỷ số sít sao: 25-23.

Set đấu thứ 4, khi thể lực suy giảm, các cô gái Indonesia đã không còn giữ được phong độ, sự ổn định trong lối chơi và để thua đội tuyển chủ nhà Việt Nam với tỷ số 18-25. Chung cuộc, đội tuyển Việt Nam thắng đội tuyển Indonesia với tổng tỷ số 3-1 và là trận thắng thứ hai liên tiếp của đội tuyển tại giải lần này.

Mỗi khi có đội tuyển Việt Nam thi đấu, Nhà thi đấu TDTT tỉnh đã không còn chỗ trống. Sự cổ vũ nhiệt tình bằng tình yêu thể thao chân chính của đông đảo cổ động viên Vĩnh Phúc là động lực để các cô gái vàng của bóng chuyền Việt Nam thi đấu thăng hoa tại giải lần này.

Ngay sau trận đấu, Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc đã gặp mặt Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, các thành viên Ban Huấn luyện và các tuyển thủ Việt Nam, chúc mừng thành tích của đội tuyển trong những trận đấu vừa qua và mong muốn đội tuyển sẽ thi đấu hết mình vì màu cờ, sắc áo, mang vinh quang về cho tổ quốc, đáp ứng kỳ vọng của người hâm mộ Vĩnh Phúc và cả nước.

Vào 16h chiều nay (6/8), màn so tài trong ngày thi đấu cuối cùng của giải đã diễn ra giữa 2 đội tuyển Indonesia và Philippines. Với kết quả toàn thua trong 2 trận đấu tiên và không còn mục tiêu vô địch, 2 đội tuyển vẫn cống hiến hết mình trước sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ Vĩnh Phúc.

Vào thời điểm này, tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh đang sôi động với những pha bóng hấp dẫn giữa đội tuyển chủ nhà Việt Nam và đội tuyển Thái Lan, đương kim vô địch của giải năm 2022. Sau 2 trận ra quân đều toàn thắng, màn so tài đầy duyên nợ giữa các cô gái Việt Nam và Thái Lan, 2 đối thủ mạnh nhất khu vực Đông Nam Á sẽ quyết định chức vô địch của giải trong lượt đi và xứng đáng là trận đấu chung kết hấp dẫn của giải lần này.

Ngọc Anh

Nguồn Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Phúc: http://vinhphuctv.vn/Qu%E1%BA%A3n-tr%E1%BB%8B/Tin-t%E1%BB%A9c-chung/ID/340265/Het-minh-vi-mau-co-sac-ao-tai-Giai-bong-chuyen-nu-ong-Nam-A