Hiện trường tai nạn.

Theo vị thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra – Công an Hà Nội, việc có khởi tố vụ án hay không phải chờ đến khi có kết luận chính thức.

Liên quan đến vụ nữ tài xế điều khiển xe Camry đi lùi tông chết người đi xe máy, trưa 13/5, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an Hà Nội) cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác định là do chiếc xe Camry trong quá trình lùi ra đường đã mắc phải mô đất ở trước cửa nhà.

Sau khi lấy đà lùi, tài xế nhấn ga quá mạnh không kiểm soát được nên đã gây tai nạn.

Khi phóng viên đề cập đến việc có khởi tố vụ án, Đại tá Tùng cho biết, vụ việc đang trong quá trình điều tra, có khởi tố hay không phải chờ kết luận cuối cùng.

Trước đó, khoảng 6h30 sáng 10/5, chiếc xe hiệu Toyota Camry mang BKS 29A – 075.57 đi lùi trong ngõ 250 Khương Trung (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã tông trúng người phụ nữ đang điều khiển xe máy phía sau.

Hậu quả khiến nạn nhân thương tích nặng, tử vong.

Hé lộ nguyên nhân nữ tài xế lùi xe Camry tông chết người đi xe máy - Ảnh 2.

Vụ tai nạn khiến người phụ nữ đi xe máy tử vong.

Cơ quan công an xác định danh tính nạn nhân tử vong là bà Trần Thị Đ. (SN 1953) trú tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

Về phần nữ tài xế cầm lái ô tô, sau khi gây tai nạn người này rời khỏi hiện trường.

Ông Trần Anh Quân (Quyền Trưởng phòng Kiểm định xe cơ giới – Cục Đăng kiểm Việt Nam) cho biết, người đứng tên đăng ký chiếc Toyota Camry biển 29A – 075.57 là bà Nguyễn Thị Thanh N. (SN 1968, có địa chỉ tại 79 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm).

Theo đó, chiếc xe có số loại Camry 20EACV41JEPNKR, 5 chỗ và số khung là ACV415042704, nơi sản xuất Đài Loan.