Hé lộ nguyên nhân 2 thanh niên bị chém chết trước quán nhậu ở Sài Gòn

Chỉ vì cái nhìn mà dẫn tới vụ án mạng khiến 2 người tử vong. Ảnh: M.T

Trong quá trình ăn nhậu trước quán, 2 nhóm nhìn nhau qua lại rồi cự cãi. Nhóm của Hải về lấy dao rồi tìm tới chém khiến 2 thanh niên phía đối phương thiệt mạng.

Ngày 25/11, liên quan đến vụ “Đang ngồi nhậu, 2 thanh niên bị truy sát tử vong ở Sài Gòn”, công an quận 2, TP.HCM đã tạm giữ Lê Văn Hải (SN 1996, ngụ tỉnh Lâm Đồng) để điều tra về hành vi “Giết người”.

Đồng thời công an đang làm rõ hành vi của các đối tượng gồm: Dương Văn Tin (SN 1997, ngụ tỉnh Quảng Nam), Bùi Thanh Hiệp (SN 1989, ngụ tỉnh Tiền Giang) và một số người liên quan khác, bị cho là có liên can đến vụ án.

Tại cơ quan công an, bước đầu Hải cùng nhóm đồng bọn khai nhận hành vi phạm tội. Theo đó, tối 23/11, Hải, Tin, Hiệp cùng 2 tài xế rủ nhau tới quán cháo vịt ở đường Nguyễn Thị Định, phường Cát Lái, quận 2, TP.HCM để ăn uống.

Khi vừa vào quán thì anh Võ Văn Phát (SN 1991, ngụ tỉnh Đồng Tháp) và anh Phan Ngọc Quí (SN 1990, ngụ tỉnh Long An) và 3 người khác đang ngồi ăn nhậu bàn bên cạnh. Trong quá trình ăn nhậu, nhóm của Hải và nhóm của Phát nhìn nhau nhiều lần.

Sau đó, 2 nhóm thanh niên xảy ra cự cãi lớn tiếng và xông vào đánh nhau thì chủ quán chạy ra can ngăn. Nhóm của Hải tính tiền ra về với vẻ mặt hằn học. Hải và Tin về phòng trọ trên đường này lấy con dao dài khoảng 50 cm và gọi điện cho Hiệp kêu thêm 5 người khác tới quán nói chuyện cho ra lẽ.

Vừa tới quán, Hải cầm dao xong vào đuổi chém nhiều nhát vào người Phát. Tin dùng ghế ném vào người Phát. Quí bỏ chạy cũng bị Hải chém nhiều nhát.

Thấy Phát và Hải bị thương, gục tại chỗ thì nhóm Hải mới lên xe tẩu thoát. Trên đường Hải vứt con dao gây án xuống sông ở khu vực KCN Cát Lái, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2.

Hay tin 2 nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng đã tử vong, nhóm chia nhau bỏ trốn. Bằng nghiệp vụ, công an quận 2 đã bắt giữ Hải, Tin, Hiệp trong ngày 24/11.

Bước đầu, nhóm khai nhận là tài xế container ở khu vực. Tối cùng ngày, nhóm rủ tới quán ăn nhậu thì xảy ra vụ án nói trên. Hiện công an đang hoàn tất hồ sơ chuyển giao cho Công an TPHCM tiếp tục điều tra xử lý theo quy định.