G

Theo đó, bà Thảo phải chịu án phí 3,4 tỷ đồng, ông Vũ nộp 4,8 tỷ khi cả 2 ly hôn, phân chia khối tài sản hơn 8.000 tỷ đồng ở Trung Nguyên.

Sau 4 ngày diễn ra phiên tòa phúc thẩm vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên, chiều 5/12, HĐXX đã tuyên chấp nhận cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo ly hôn.

HĐXX đã chấp nhận một phần kháng nghị của VKS, bác kháng cáo hủy toàn bộ bản án của bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng như kháng cáo từ phía ông Vũ. Giữ nguyên bản án sơ thẩm về các thỏa thuận hôn nhân, cấp dưỡng và phân chia tài sản.

Theo đó, 4 người con đều do bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng 10 tỷ đồng/năm cho các con đến khi học xong đại học, tính cấp dưỡng từ năm 2013. Tài sản được chia theo tỷ lệ 60% dành cho ông Vũ, bà Thảo hưởng 40%.

Hé lộ mức án phí khủng mà vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên phải đóng sau khi ra tòa ly hôn, phân chia tài sản hơn 8.000 tỷ đồng - Ảnh 1.

Ông Vũ giành toàn bộ cổ phần tại Trung Nguyên sau bản án phúc thẩm của HĐXX.

Mức án phí mà ông Vũ phải nộp sau phiên tòa lên đến hơn 4,8 tỷ đồng.

Tuy nhiên, toàn bộ cổ phần của Trung Nguyên đều được giao cho ông Vũ quản lý. Ông Vũ có nghĩa vụ thanh toán lại phần chi phí chênh lệch của phần tài sản quy đổi ra cổ phần cho bà Thảo.

Cùng với phán quyết của tòa khi phân chia khối tài sản hơn 8.000 tỷ mà 2 vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên có được, số tiền án phí mà ông Vũ, bà Thảo phải nộp cũng lên đến hàng tỷ đồng.

Cụ thể, bà Thảo phải chịu mức án phí hơn 3 tỷ 438 triệu cùng với án phí dân sự 300.000 đồng. Khấu trừ vào tiền tạm ứng án phí đã nộp, sau phiên tòa phúc thẩm bà Thảo phải nộp thêm 2 tỷ 310 triệu đồng.

Đối với ông Vũ, mức án phí lên đến 4 tỷ 831 triệu đồng, ông Vũ cần phải nộp thêm hơn 3.5 tỷ.

Hé lộ mức án phí khủng mà vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên phải đóng sau khi ra tòa ly hôn, phân chia tài sản hơn 8.000 tỷ đồng - Ảnh 3.

Chiều 5/12, bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ không có mặt tại phiên tòa, chỉ có các luật sư bảo vệ quyền lợi cho bà.

Sau bản án phúc thẩm, luật sư Giang – bảo vệ quyền lợi cho bà Thảo bày tỏ sự không hài lòng với kết quả mà HĐXX đã tuyên.

Án phí được quy định tại Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 14. Theo đó, với tranh chấp tài sản trong vụ án dân sự có giá trị tài sản trên 4 tỷ đồng, mỗi bên đương sự sẽ phải nộp tiền án phí cho Nhà nước là 112 triệu đồng + 0,1% của phần giá trị tài sản tranh chấp vượt 4 tỷ đồng.

Ngoài ra, tòa cũng ghi nhận sự tự nguyện của ông Vũ khi giao hết tài sản ở Singapore cho bà Thảo quản lý, không tranh chấp số tài sản 100 tỷ đồng.

 

 

Văn Tiên, theo Trí Thức Trẻ

http://ttvn.vn/gioi-tre/he-lo-muc-an-phi-khung-ma-vo-chong-vua-ca-phe-trung-nguyen-phai-dong-sau-khi-ra-toa-ly-hon-phan-chia-tai-san-hon-8000-ty-dong-22019512205613738.htm