Hành vi xấu xí ở Đà Nẵng: Cán bộ phường xì lốp xe của dân vì đến làm việc quá lâu

Xe máy của anh K. bị cán bộ xì lốp trước.

Một công dân đi xe máy đến trụ sở UBND phường nhưng do làm việc quá lâu nên bị một cán bộ phường xì lốp trước.

Ngày 25/7, ông Trần Thế Sơn – Chủ tịch UBND phường Thạch Thang (quận Hải Châu, Đà Nẵng), cho biết đã yêu cầu một dân quân của phường làm bản kiểm điểm về việc xì lốp xe máy của một công dân khi người này đến phường làm việc vào ngày 24/9.

Hành vi xấu xí ở Đà Nẵng: Cán bộ phường xì lốp xe của dân vì đến làm việc quá lâu - Ảnh 1.

Trụ sở UBND phường Thạch Thang (quận Hải Châu, Đà Nẵng)

Theo phản ánh của anh M.V.K. (trú phường Thạch Thang), anh đến trụ sở UBND phường Thạch Thang làm việc bằng xe gắn máy.

Anh để xe trong khuôn viên trụ sở Ủy ban rồi đi vào thực hiện các thủ tục giấy tờ ở khu vực một cửa.

Công việc của anh K. có liên quan nhiều loại giấy tờ nên khá lâu. Ngoài ra, một số loại giấy tờ của anh chưa phù hợp nên cán bộ phường Thạch Thang yêu cầu ra ngoài photo thêm.

“Lúc tôi đi ra thì anh Nguyễn Tuấn Phương (SN 1986, cán bộ phường) yêu cầu đưa xe máy ra ngoài. Tôi trình bày là đi photo giấy tờ rồi quay lại ngay.

Việc photo giấy tờ mất khoảng hơn 20 phút, tôi quay lại trụ sở phường và tiếp tục làm việc đến lúc hoàn thành. Tuy vậy, khi lấy xe thì tôi phát hiện phương tiện của mình đã bị xì lốp trước”, anh K. bức xúc.

Theo người này, ngoài xe của anh thì còn có xe của một người dân khác cũng bị cán bộ xì lốp vì để quá lâu trong trụ sở.

Ông Sơn cho biết, ngay khi tiếp nhận thông tin phản ánh sự việc từ anh K. đã tổ chức họp để tìm ra thủ phạm. Tại cuộc họp, anh Phương đã thừa nhận mình là người thực hiện việc trên.

“Anh Phương là dân quân làm việc tại UBND phường Thạch Thang. Việc làm của anh này là hành vi xấu xí và không đúng, gây ảnh hưởng đến hoạt động của UBND phường khi tiếp công dân đến làm việc.

Chúng tôi xác định anh Phương vi phạm lần đầu nên cho làm bản kiểm kiểm. Nếu có vi phạm lần 2, UBND phường sẽ đuổi việc anh này ngay”, ông Sơn cho hay.