Hàng xóm thân thiết vác mã tấu chém nhau vì tranh chấp đất mai táng

Ông Bình nằm cấp cứu tại bệnh viện Đà Nẵng

Nghi ngờ người hàng xóm chôn cất người thân qua phần diện tích đất của nhà mình, ông Hùng dùng mã tấu chém trọng thương hàng xóm.

Ngày 25/9, Công an huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) cho biết đang làm rõ vụ 2 gia đình đánh nhau khiến 3 người bị thương phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng.

Sự việc xảy ra tại khu vực nghĩa trang thôn Hòa Phước (xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) giữa gia đình ông Nguyễn Tấn Bình (SN 1959) và gia đình anh Nguyễn Hùng (SN 1983).

Theo điều tra ban đầu, ông Bình cùng con trai là anh Nguyễn Tấn Dương (SN 1983) ra khu vực nghĩa trang để kiểm tra phần đất hương hỏa của gia đình. Tại đây, cha con ông Bình nghi ngờ gia đình anh Hùng khi chôn cất người thân đã lấn chiếm sang phần đất của gia đình mình.

Ông Bình do tức giận đã mắng chửi anh Hùng với nhiều lời lẽ thô tục dẫn đến xô xát giữa 2 bên. Anh Hùng sau đó đã vác mã tấu truy đuổi, chém ông Bình cùng anh Dương vào vùng lưng, bụng và tay chân.

Các nạn nhân sau đó gục ngã tại chỗ do bị mất máu quá nhiều rồi được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Được biết, gia đình ông Bình và anh Hùng là hàng xóm thân thiết với nhau. Cả 2 gia đình đều mua đất để làm nơi mai táng người nhà ngay sát cạnh nhau nên mới dẫn đến xích mích, tranh cãi và chém nhau.