Hàng xóm kể về gã thầy bói “bí hiểm” từng ra tay truy sát 4 người trong gia đình thương vong

Người dân tập trung theo dõi hiện trường vụ án. Ảnh: Hoàng An.

Gần một tuần trước, tổ dân phố cũng nắm thông tin Ba và gia đình ông Được xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Tổ đã lên kế hoạch để xem xét giảng hòa, nhưng chưa kịp họp thì đã xảy ra chuyện.

Tối 4/3, cơ quan chức năng tỉnh Nam Định đã bàn giao thi thể bà Phùng Thị Mai (74 tuổi) cùng chị Phạm Thuỳ Dung (44 tuổi) về cho gia đình lo tổ chức hậu sự.

Trước đó, khoảng 4h sáng cùng ngày, đối tượng Trịnh Viết Ba (52 tuổi) làm nghề thầy cúng có hộ khẩu thường trú tại phường Cửa Bắc, TP. Nam Định hiện đang thuê nhà ở đường Hoàng Hoa Thám, phường Ngô Quyền sang nhà ông Bùi Sĩ Được (79 tuổi, hàng xóm) dùng dao chém bà Mai cùng chị Dung tử vong tại chỗ.

Sau đó, Ba tiếp tục cầm dao truy sát khiến ông Được và anh Bùi Sĩ Thắng (45 tuổi, con trai ông Được) bị thương.

Sau khi gây án, gã “thầy bói” bỏ về nhà, khóa trái cửa rồi cắt cổ tay tự sát. Lực lượng chức năng khi nhận được tin báo đã lập tức đến hiện trường kêu gọi kẻ thủ ác mở cửa. Do đối tượng không hợp tác, công an đã phải phá cửa để vào trong.

Hàng xóm kể hơn 10 năm sống gần gã thầy bói bí hiểm truy sát 4 người thương vong  - Ảnh 1.

Căn nhà mở cửa nơi xảy ra vụ án, còn bên cạnh là nhà thủ phạm đang khóa cửa.

“Lúc vào thấy ông ấy nằm trên võng, phía dưới là con dao và vũng máu lớn, cổ ông ta có vết cứa ngang sâu. Một số người cùng lực lượng chức năng lập tức bê nguyên chiếc võng có ông Ba nằm trên đi cấp cứu”, một nhân chứng kể lại.

Chia sẻ với PV, những người dân sống sát hiện trường chỉ lắc đầu và nói họ ít tiếp xúc với Ba, thậm chí một vài hộ dân ở cách hiện trường khoảng hơn trăm mét bảo rằng, họ chưa từng một lần nói chuyện với gã thầy bói đầy bí hiểm.

Thông tin người dân biết về người này có đăng ký thường trú tại phường Cửa Bắc, TP. Nam Định, ông thuê căn nhà sát vách nhà ông Được để hành nghề từ hơn chục năm nay.

“Lão ấy là thầy cúng có tiếng trong vùng nhưng chẳng ai biết hàng ngày lão làm gì. Không đi cúng thì cũng lại ở trong phòng đóng kín cửa, chẳng nói chuyện với ai, đến quê quán lão ở đâu tôi cũng không ai rõ”, anh Phong, người dân khu vực nói về hung thủ.

Hàng xóm kể hơn 10 năm sống gần gã thầy bói bí hiểm truy sát 4 người thương vong  - Ảnh 3.

Nạn nhân Bùi Sĩ Được nằm điều trị tại bệnh viện.

Theo đại diện tổ dân phố nơi xảy ra vụ án, năm 2008, Trịnh Viết Ba thuê ngôi nhà số 8B, nằm trong ngõ 25 Hoàng Hoa Thám, phường Ngô Quyền để ở.

Sau khi thuê nhà, gã sửa sang thành căn phòng phục vụ cho việc xem phong thủy. Trong nhà, Ba trang trí nhiều tranh ảnh phật lịch và cờ hoa, đèn nháy. Tuy nhiên, ông ta không thờ cúng hay thắp hương tại nhà. Thi thoảng, thấy có ô tô đến rước “thầy bói” này đi làm lễ.

Cũng theo vị đại diện tổ dân phố, Ba chưa bao giờ vi phạm quy định pháp luật về tín ngưỡng, mê tín dị đoan tại địa phương.

Khi trong nhà có bánh kẹo của người dân đến nhờ làm lễ, ông đem phân phát cho đám trẻ nhỏ trong khu vực cùng ăn.

Gần một tuần trước, tổ dân phố cũng nắm thông tin Ba và gia đình ông Được xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Tổ đã lên kế hoạch để xem xét giảng hòa, nhưng chưa kịp họp thì xảy ra chuyện.