G

Hãng công nghệ sáng tạo hàng đầu thế giới về các phần mềm doanh nghiệp VMware (NYSE : VMW) đã công bố doanh nghiệp Việt Nam là đối tác triển khai dịch vụ đám mây được VMware chứng nhận (cloud verified partner) đầu tiên thuộc Chương trình Nhà cung cấp Dịch vụ Đám mây của VMware (VCPP) tại Việt Nam.

VMware có trụ sở chính tại Palo Alto, California, chuyên về các sản phẩm đám mây, kết nối mạng, bảo mật, không gian làm việc số… đáp ứng nhu cầu của 500.000 khách hàng toàn cầu và được hỗ trợ bởi một hệ sinh thái gồm 75.000 đối tác, trong đó có những ông lớn như IBM, Amazon, Microsoft…

Đơn vị được chọn làm đối tác đám mây VCPP được chứng nhận duy nhất là Tpcoms (Công ty CP Công nghệ Tiên Phát).

Doanh nghiệp này cũng ra mắt TPClound, một dịch vụ hạ tầng đám mây cho phép các doanh nghiệp Việt Nam có thể tiếp cận đầy đủ các công nghệ đám mây tiên tiến của VMware.

Được hỗ trợ bởi đội ngũ chuyên gia kỹ thuật dày dạn kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về sản phẩm VMware của Tpcoms, TPCloud sẽ là cơ sở hạ tầng phù hợp và hoạt động nhất quán cho các doanh nghiệp để vận hành, quản lý, kết nối và bảo vệ toàn bộ danh mục ứng dụng của họ trên mọi đám mây và trên mọi thiết bị.

Khách hàng cũng có thể tiếp cận các gói dịch vụ tư vấn, triển khai và có quản lý đầy đủ của TPcoms do các kỹ sư dịch vụ chuyên nghiệp được cấp chứng nhận để bắt đầu hành trình chuyển đổi lên đám mây của họ, nhanh chóng đáp ứng các nhu cầu của nền kinh tế số Việt Nam.

Hiện tại, nền kinh tế số Việt Nam đang được định giá 9 tỷ USD trong năm 2019 và dự kiến đạt con số kỷ lục 30 tỷ USD vào năm 2025. Các doanh nghiệp trong nước sẽ đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số. 30% Tỷ trọng GDP cũng sẽ được đóng góp bởi quá trình số hóa.

Ông Huỳnh Việt, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tpcoms, cho rằng: “Nền kinh tế số Việt Nam đang trên quỹ đạo tăng trưởng mạnh mẽ, và việc triển khai điện toán đám mây thông qua TPCloud sẽ thúc đẩy quá trình tăng trưởng này mạnh mẽ hơn. Với TPClould, các doanh nghiệp trong nước giờ đây có thể truy cập toàn quyền tới các công nghệ đa đám mây tốt nhất của VMware, mang tới một nền tảng mà họ có thể thử nghiệm và mở rộng các đổi mới, sáng tạo mới để đáp ứng nhu cầu của khách hàng”.

 

 

Phương Danh, theo Trí Thức Trẻ

http://ttvn.vn/kinh-doanh/hang-cong-nghe-phan-mem-hang-dau-tren-san-chung-khoan-new-york-bat-tay-mot-doanh-nghiep-viet-thuc-day-ung-dung-dam-may-va-so-hoa-tai-viet-nam-520192311135233586.htm