Hai thanh niên chạy xe máy trên địa bàn huyện Tiểu Cần (Trà Vinh) mang theo sơn, mắm tôm để đi đòi nợ thuê thì bị lực lượng công an tuần tra, bắt quả tang đưa về trụ sở làm việc.

Ngày 24/12, Công an huyện Tiểu Cần (tỉnh Trà Vinh) cho biết, đơn vị đã mời làm việc đối với Ngô Hồng Thao (24 tuổi) và Tô Viết Phong (18 tuổi, cùng ngụ tỉnh Hà Tĩnh, hiện đang tạm trú tại huyện Châu Thành) để làm rõ việc dùng mắm tôm và nước sơn, rải vàng mã để đi đòi nợ thuê cho người khác.

Theo cảnh sát, ngày 19/12, chủ một nhà trọ, ở khóm 6, ngụ thị trấn Tiểu Cần, đến cơ quan công an trình báo trong nhiều ngày qua có nhiều đối tượng dùng mắm tôm và nước sơn ném và vẽ vào nhà trọ.

Hai thanh niên vẽ sơn, tạt mắm tôm và rải vàng mã để đòi nợ thuê - Ảnh 1.
Hai thanh niên vẽ sơn, tạt mắm tôm và rải vàng mã để đòi nợ thuê - Ảnh 2.

Thao và Phong tại cơ quan công an.

Công an huyện Tiểu Cần nhận định khả năng đây hành vi của nhóm người đòi nợ thực hiện nên bố trí trinh sát theo dõi.

Khuya 20/12, Công an huyện Tiểu Cần tuần tra phát hiện Thao và Phong đi xe máy, trên xe chở một bọc nylon màu đen, bên trong chứa mắm tôm và nước sơn nên mời về làm việc.

Hai thanh niên vẽ sơn, tạt mắm tôm và rải vàng mã để đòi nợ thuê - Ảnh 3.
Hai thanh niên vẽ sơn, tạt mắm tôm và rải vàng mã để đòi nợ thuê - Ảnh 4.

Nhà dân bị rải vàng mã, nhang và vẽ sơn.

Cả hai khai nhận đòi nợ thuê cho một người tên Minh Đức (ngụ tại tỉnh Sóc Trăng) với giá 6 triệu đồng/tháng. Số mắm tôm và nước sơn được cả hai mua tại TP Trà Vinh để đến địa bàn huyện Tiểu Cần thực hiện hành vi trên.

Công an huyện Tiểu Cần đã lập hồ sơ, tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.