G
Hải Phòng tăng cường kiểm soát đối với công dân Hải Dương và Hà Nội, tạm dừng tiếp nhận công nhân từ Hải Dương sang làm việc.

Văn Phòng UBND thành phố vừa ban hành Thông báo số 61/TB-UBND, Kết luận tại Chủ tịch UBND thành phố sau cuộc họp của Chính Phủ với các địa phương về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, Hải Phòng quyết định siết chặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh bằng các hình thức tạm dừng hoạt động các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, các vườn hoa, công viên trên địa bàn từ 20h ngày 15/2.

Tạm dừng tiếp nhận công nhân từ tỉnh Hải Dương, đối với các công nhân tại địa phương có ca dương tính tại cộng đồng, chỉ tiếp nhận khi có XN 2 lần PCR âm tính; tăng cường kiểm tra xử phạt vi phạm trong PC dịch COVID-19; các chốt kiểm soát tăng cường kiểm soát công dân từ các tỉnh thành có dịch bệnh, đặc biệt là từ Hải Dương và Hà Nội…

55

Các doanh nghiệp tại Hải Phòng tạm dừng tiếp nhận công nhân từ tỉnh Hải Dương sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán (ảnh minh hoạ).

Đối với các địa phương đang có ca dương tính ngoài cộng đồng, Hải Phòng chỉ tiếp nhận công nhân khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 bằng phương pháp PCR.

Các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ thành phố Hải Phòng tăng cường kiểm soát đối với công dân từ các địa phương có dịch bệnh đến thành phố, đặc biệt là từ tỉnh Hải Dương và thành phố Hà Nội. Trường hợp cần thiết vào Hải Phòng thì bố trí vào cơ sở cách ly tập trung của thành phố và phải tự trả chi phí cách ly.

Lực lượng chức năng thành phố tăng cường bố trí kiểm soát chặt chẽ tại các đường mòn, lối mở tiếp giáp với Hải Dương; xử phạt nghiêm khắc các trường hợp vi phạm. Đồng thời, tăng cường xử phạt vi phạm hành chính về phòng chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là việc không đeo khẩu trang và vi phạm các quy định phòng chống dịch tại các nhà hàng, khách sạn.

Ngoài ra, Học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn thành phố nghỉ học từ ngày 17/2 cho đến khi có chỉ đạo mới của TP.

 

Theo Nhật Quang (Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/hai-phong-tam-dung-tiep-nhan-cong-nhan-tu-hai-duong-sang-lam-viec-sau-ky-nghi-tet-d148645.html