G
Nhằm thúc đẩy phong trào học tập thường xuyên, học tập suốt đời của người dân, hướng tới mục tiêu xây dựng Hải Phòng trở thành “Thành phố học tập”, UBND TP Hải Phòng vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng khuyến học, khuyến tài năm 2021.
Hải Phòng phấn đấu trở thành “Thành phố học tập”.

Hải Phòng phấn đấu trở thành “Thành phố học tập”.

Tháng khuyến học, khuyến tài năm 2021 có chủ đề chính: “Vượt lên đại dịch Covid-19, đồng hành với giáo dục và đào tạo, đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; phấn đấu mỗi người dân TP trở thành một ‘Công dân học tập. Các hoạt động sẽ diễn ra từ 01/10 đến hết ngày 31/10/2021.

Ngoài tổ chức tuyên truyền, tháng 10/2021, Hội khuyến học TP Hải Phòng sẽ tổ chức hội thảo với mục đích nâng cao chất lượng hoạt động khuyến học cơ sở. Từ 1-8/10, Hội khuyến học TP Hải Phòng và UBND các quận huyện sẽ tổ chức Tuần lễ “Nâng bước em đến trường”, thăm và tặng quà, trao học bổng tại gia đình học sinh, sinh viên, công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập. Ngoài ra, lễ trao học bổng Hoa Phượng Đỏ năm 2021 cũng sẽ được tổ chức để tôn vinh các cá nhân, tập thể đóng góp cho quỹ và khen thưởng các học sinh, sinh viên giỏi có hoàn cảnh khó khăn. Kinh phí tổ chức các hoạt động khuyến học, khuyến tài được trích từ Ngân sách TP và các địa phương hàng năm phân bổ cho Hội khuyến học kết hợp với hoạt động xã hội hóa từ các tổ chức, các nhà hảo tâm.

Lễ khai giảng đầu năm học mới 2021-2022 tại Hải Phòng.

Lễ khai giảng đầu năm học mới 2021-2022 tại Hải Phòng.

Lãnh đạo TP Hải Phòng yêu cầu các hoạt động Tháng khuyến học, khuyến tài phải gắn với phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong các nhà trường, hoạt động có trọng tâm, trọng điểm tạo được sự lan tỏa, thu hút đông đảo hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia.

Thông qua các hoạt động khuyến học, Hải Phòng cũng hướng đến việc huy động các nguồn lực trong xã hội, trong đó khuyến khích, động viên các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, doanh nhân, kiều bào ở nước ngoài quan tâm chia sẻ, hỗ trợ cho học sinh, sinh viên và công dân có hoàn cảnh đặc biệt, không đủ điều kiện học tập trước những thay đổi phương thức học tập mới trong hoàn cảnh dịch bệnh.

 

Theo P.Thanh (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/hai-phong-phan-dau-tro-thanh-thanh-pho-hoc-tap-d166921.html