G
Từ 6h ngày 1/12, UBND TP Hải Phòng nâng cấp độ dịch lên cấp độ 4 (vùng đỏ) đối với 02 xã Tiên Thắng, Vinh Quang; tiếp tục duy trì cấp độ 4 (vùng đỏ) với 02 xã Toàn Thắng và Tiên Minh và áp dụng cấp độ 3 ở quy mô huyện đối với huyện Tiên Lãng.
Lực lượng chức năng lấy mẫu, xét nghiệm cho toàn thể nhân dân tại các xã

Lực lượng chức năng lấy mẫu, xét nghiệm cho toàn thể nhân dân tại các xã cấp độ 4.

Tính đến nay, toàn địa bàn huyện Tiên Lãng đã ghi nhận tổng 295 ca dương tính, xuất hiện ở hầu hết các xã, thị trấn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát dịch trên diện rộng.

Tại các xã vùng đỏ, UBND TP Hải Phòng chỉ đạo UBND huyện Tiên Lãng thành lập các Chốt kiểm soát dịch bệnh tại các thôn, tổ dân phố nhằm kiểm soát chặt chẽ người qua chốt (có hỗ trợ kinh phí). Không tổ chức các hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời, tập trung đông người. Ngừng hoạt động các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, cưới, hỏi; các hoạt động nghi dưỡng, khách sạn, nhà nghi, tham quan du lịch, lễ hội, biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao trên địa bàn. Ngừng hoạt động vận chuyển hành khách bằng phương tiện đường bộ (trừ xe chở bệnh nhân đi cấp cứu, xe công vụ).

Đồng thời, hạn chế tối đa đi lại của người dân đến từ các địa bàn có cấp độ dịch khác nhau. Người đi từ 04 xã cấp độ 4 đến các địa phương khác (có cấp độ dịch thấp hơn) phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên hoặc Realtime PCR trong vòng 72 giờ tính từ thời điểm lấy mẫu.

Đối với toàn huyện Tiên Lãng, người dân thực hiện nghiêm các biện pháp 5K, không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.

Người dân từ các địa bàn khác (trong và ngoài huyện) không được đi đến vùng cấp độ 4 trừ các trường hợp đặc biệt và phải được chính quyền địa phương chấp nhận.

Người dân ở huyện Tiên Lãng (trừ 4 xã cấp độ 4 và các khu vực đang phong tỏa) đi đến vùng cấp độ 1, 2 ở trong và ngoài huyện phải có giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine COVID-19 hoặc có giấy chứng nhận đã điều trị khỏi bệnh COVID -19 không quá 6 tháng.

Các chợ đầu mối hạn chế số lượng người mua, bán cùng một thời điển thực hiện 50% công suất người bán, các tiểu thương kinh doanh luân phiên trong tuần; 50% công suất người mua, phát thẻ đi chợ.

Các cơ sở lưu trú du lịch, dịch vụ ăn uống trong cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn huyện (Không áp dụng cho các cơ sở lưu trú phục vụ cách ly) hoạt động không quá 50% công suất tại cùng một thời điểm; trường hợp cơ sở lưu trú đang phục vụ khách trên 50% thì không đón khách mới. Vận chuyển hành khách bằng phương tiện đường bộ hoạt động không quá 50% công suất…

 

Theo Hồng Nhung (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/hai-phong-nang-cap-do-dich-tam-dung-nhieu-hoat-dong-o-huyen-tien-lang-d171837.html