G
Ngày 14/5, UBND TP Hải Phòng tổ chức Lễ Động thổ Dự án Tổ hợp trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê để thực hiện chỉnh trang đô thị tại khu vực Chợ Sắt (phường Phan Bội Châu, quận Hồng Bàng).
Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ.

Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ.

Đây là hoạt động quan trọng nằm trong chuỗi các sự kiện Kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022), kỷ niệm 67 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 – 13/5/2022) và chào mừng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ – Hải Phòng 2022.

ông Chu Ngọc Minh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần May-Diêm Sài Gòn phát biểu tại lễ động thổ.

ông Chu Ngọc Minh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần May-Diêm Sài Gòn phát biểu tại lễ động thổ.

Tại lễ động thổ, ông Chu Ngọc Minh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần May – Diêm Sài Gòn chia sẻ, Công ty Cổ phần May – Diêm Sài Gòn vinh dự và tự hào được UBND TP Hải Phòng tin tưởng và giao trọng trách thực hiện dự án Tổ hợp Trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê để thực hiện  chỉnh trang đô thị tại khu vực Chợ Sắt – một công trình mang tính biểu tượng cho sự phát triển của Hải Phòng. Đây cũng là công trình quan trọng ghi dấu ấn của Công ty Cổ phần May – Diêm Sài Gòn trong hành trình Bắc  tiến. Với kinh nghiệm thực hiện thành công nhiều dự án lớn trên toàn quốc, Công ty sẽ mang tới một dự án mẫu mực về tiến độ và chất lượng công trình, xứng  đáng là một biểu tượng kiến trúc mới của TP Cảng.

Phối cảnh Dự án Tổ hợp trung tâm thương mại Chợ Sắt..

Phối cảnh Dự án Tổ hợp trung tâm thương mại Chợ Sắt..

Theo kế hoạch, thời gian thi công công trình dự kiến kéo dài trong thời gian 36 tháng, hoàn thành và đưa vào hoạt động trong năm 2025. Khi hoàn thiện, tổ hợp sẽ bù đắp được nhiều thiếu hụt về địa điểm vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, khu mua sắm đẳng cấp quốc tế, khu triển lãm, hội nghị… cho TP. Cùng với phố Tam Bạc, phố Thế Lữ và các khu phố cũ xung quanh, công trình sẽ tạo ra thế liên hoàn, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, dịch vụ, kinh tế đêm…

Ông Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP phát biểu tại buổi lễ.

Ông Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Anh Quân – Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP cho biết, sau nhiều năm hoạt động, chợ Sắt đã xuống cấp, để chỉnh trang đô thị và tạo diện mạo mới cho cho khu vực này, TP đã tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư, để xây dựng trung tâm thương mại hiện đại. Sau nhiều bước tuyển chọn, Công ty Cổ phần May – Diêm Sài Gòn đã được lựa chọn là  chủ đầu tư thực hiện dự án này.

Để có vị trí cho các hộ dân tiếp tục kinh doanh, Chủ đầu tư đã xây dựng chợ tạm tại chân Cầu Niệm, phía quận Kiến An. Hơn 450 hộ kinh doanh đã di chuyển đến và đang kinh doanh ổn định, đặc biệt là, các hộ dân  không phải thuê vị trí kinh doanh  đến khi có chợ mới.

Đồng thời, cũng tại nơi ấy, TP đang hoàn thiện thủ tục để lựa chọn nhà đầu tư xây dựng chợ Sắt mới, để phục vụ các hộ kinh doanh lâu dài.

Phối cảnh Dự án Tổ hợp trung tâm thương mại Chợ Sắt.

Phối cảnh Dự án Tổ hợp trung tâm thương mại Chợ Sắt.

Để dự án được thực hiện đúng tiến độ và có hiệu quả, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP đề nghị chủ đầu tư và các Nhà thầu thi công, tập trung nhân lực và vật lực để xây dựng công trình,  đảm bảo sớm hơn tiến độ, có kỹ thuật và   có mỹ thuật, đặc biệt là phải bảo đảm tuyệt đối an toàn về lao động. Phấn đấu khánh thành công trình vào cuối năm 2024…

Dự án Tổ hợp trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê tại khu vực Chợ Sắt có tổng mức đầu tư hơn 6.000 tỷ đồng với 2 tòa tháp cao 40 tầng, cùng với ý tưởng kiến trúc của công trình là “nơi hội tụ của những dòng sông” sẽ tiếp tục là niềm tự hào và kiêu hãnh của người dân đất Cảng.

Công trình sẽ là một trong những điểm nhấn về kiến trúc, góp phần xây dựng TP Hải Phòng văn minh và hiện đại, để từng bước đưa Hải Phòng trở thành “một thành phố ngang tầm với các thành phố trong khu vực và quốc tế”.

 

Theo Thuỳ Linh (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/hai-phong-dong-tho-to-hop-trung-tam-thuong-mai-hon-6000-ty-dong-d181913.html