Hai người đàn ông Hà Lan tử vong khi đang tắm biển Lăng Cô

Một vụ khách quốc tế tử vong khi tắm biển ở Việt Nam

Nhóm khách người Hà Lan sau khi ăn trưa đã cùng nhau xuống tắm biển Lăng Cô nhưng sau đó 2 người gặp nạn do đuối nước.

Ngày 19/11, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay đang phối hợp với các đơn vị chức năng nhằm hoàn tất các thủ tục pháp lý liên quan đến việc hai người đàn ông quốc tịch Hà Lan tử vong khi đang tắm tại bãi biển Lăng Cô (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 11h ngày 18/11, đoàn khách du lịch Hà Lan gồm 21 người đi từ Hội An (Quảng Nam) ra Huế và dùng bữa trưa tại Resort khách sạn Làng Cò, thị trấn Lăng Cô.

Đến khoảng 11h15, ông Dirk Wapstra và ông Amoldus Crnelis Joannes Goedhart xuống tắm biển cùng một số người khác trong đoàn.

Khi đang tắm, một người trong đoàn đã phát hiện hai ông Dirk Wapstra và ông Amoldus Crnelis Joannes Goedhart bị đuối nước nên chạy nhờ người hỗ trợ.

Nhân viên resort đã vớt được ông Amoldus Crnelis Joannes Goedhart, song ông này đã tử vong. Riêng ông Dirk Wapstra bị nước cuốn trôi ra xa đã được người dân đánh cá vớt được thi thể ngay sau đó.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định, nguyên nhân tử vong của hai người đàn ông quốc tịch Hà Lan là do ngạt nước, không có dấu hiệu của tội phạm.

Hiện thi thể của 2 du khách quốc tế đã được lưu lại tại Bệnh viện Trung ương Huế chờ người nhà đến nhận.