Hai công nhân tử vong bất thường khi làm việc trong hầm tàu

Lực lượng chức năng đưa thi thể 2 công nhân ra khỏi khoang tàu

Các công nhân cùng làm việc phát hiện 2 đồng nghiệp có biểu hiện bất thường, ngất lịm nên cùng nhau giải cứu nhưng bất thành.

Ngày 16/9, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định xác nhận đang lưu giữ thi thể anh Nguyễn Văn Ngữ (SN 1987, trú tỉnh Phú Yên) và ông Nguyễn Việt Hoàn (SN 1977, trú tỉnh Bạc Liêu) để chờ ban giao cho gia đình.

Trươc đó, 2 người được đưa từ Cảng Quy Nhơn về bệnh viện khi cả 2 đã tử vong.

Theo thông tin ban đầu từ Công an tỉnh Bình Định, 2 người trên là công nhân làm việc trên tàu hàng Uni Fortune (quốc tịch Panama) đang đậu tại cảng Quy Nhơn.

Vào khoảng 0h40 ngày 16/9, anh Ngữ và ông Hoàn thực hiện nhiệm vụ kiểm tra tại khoang số 2, tàu Uni Fortune để chuẩn bị bốc dỡ dăm gỗ lên tàu.

Khi vừa xuống khoang, cả 2 người bị ngạt khí ngất lịm, bất động. Các công nhân trên tàu phát hiện sự việc đã cố gắng giải cứu hai nạn nhân nhưng bất thành nên gọi điện cho cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, cả 2 người đã tử vong. Lực lượng chức năng sau đó có mặt tại hiện trường và đến khoảng 1h30 đã đưa thi thể 2 nạn nhân ra khỏi khoang tàu. Cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm tử thi và lấy mẫu khí trong khoang tàu để điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của 2 công nhân.