Hà Nội: Suốt 7 năm, mẹ 56 tuổi khóc cạn nước mắt vì con gái 22 tuổi có thai 4 tháng bỗng biệt tăm

Nỗi đau chồng chất nỗi đau khiến người mẹ bị lạc mất cô con gái mà bà hết mực yêu thương. Suốt 7 năm trời chưa đêm nào bà ngủ yên. 7 năm trôi qua, bà luôn chờ đợi một cuộc điện thoại, một tin nhắn hay ai đó nhìn thấy cô con gái của mình…

Mất chồng, lạc con khiến bà mẹ hóa điên

Gặp chúng tôi tại một căn nhà trong con đường sâu hun hút dẫn vào hồ Hàm Lợn (Xóm 2 – Thanh Hà – Nam Sơn – Sóc Sơn – Hà Nội), bà Nguyễn Thị Tuyên (Quyên) sinh năm 1964 không giấu được nỗi xúc động khi kể về cuộc đời đầy gian truân của mình. Với bà, không nỗi đau nào bằng việc những người thân yêu nhất của mình cứ thế rời bỏ khỏi cuộc đời mà đi…

Bà kể: “Cuộc đời tôi chẳng thể được khi ông trời cứ bắt phải đọa đày hết nỗi đau này đến nỗi đau khác”. Nhấp ly nước trên tay, đôi mắt đượm buồn hướng về khoảng sân trước nhà, bà Tuyên kể: “Lớn lên tôi lập gia đình như bao người phụ nữ khác, rồi những đứa con ra đời trong tình thương yêu vô bờ. Tai họa ập xuống năm 1995 khi con thứ 3 trong gia đình mất do bị bỏng lúc đó mới 22  tháng tuổi. Đúng 9 năm sau, người chồng mà bà hết mực thương yêu cũng mất, bỏ lại 3 mẹ con với sự đau đớn, xót xa”.

Video: Bà mẹ 56 tuổi đau đớn kể về quãng thời gian suốt 7 năm lưu lạc con gái.

“Con trai duy nhất trong gia đình có 4 chị em mất đã khiến như ruột gan thắt lại, rồi 9 năm sau chồng tôi cũng ra đi mãi mãi khiến bản thân tôi như hóa điên hóa dại. Tôi như người bị thần kinh, thậm chí khóc suốt ngày đêm, khóc đến mức không ai còn nhận ra mình nữa”, bà Tuyên nói.

Tưởng chừng nỗi đau, nỗi mất mát đã buông tha thì đến năm 2012, cô con gái thứ 2 trong gia đình là chị Nguyễn Thị Thúy Vân (sinh năm 1990 – tên hay gọi là Hồng) bỗng nhiên mất tích. Thời điểm chị Vân mất tích, chị đang yêu một người đàn ông gần chỗ chị trọ thuộc quận Hoàn Kiếm và có bầu 4 tháng.

Hà Nội: Suốt 7 năm, bà mẹ 56 tuổi khóc cạn nước mắt vì con gái 22 tuổi có thai 4 tháng bỗng biệt tăm   - Ảnh 2.

Những bức ảnh kỷ niệm của chị Vân chụp năm 2010 trước khi bị mất tích.

“Trước thời điểm Vân mất tích, cháu có nói với tôi là đang có bầu tháng thứ 4 và sắp tới sẽ tiến hành lập gia đình với người đàn ông kia. Thế nhưng, đến khoảng giữa tháng 4/2012 thì bất ngờ tôi không liên lạc được với con, khi gọi điện cho người yêu Vân thì được biết 2 người có xảy ra mâu thuẫn rồi Vân lên một chiếc xe taxi và mất tích từ đó”, bà Tuyên khóc nức nở.

Hà Nội: Suốt 7 năm, bà mẹ 56 tuổi khóc cạn nước mắt vì con gái 22 tuổi có thai 4 tháng bỗng biệt tăm   - Ảnh 3.

Người mẹ chịu bao nỗi đau suốt 20 năm qua khiến bà từng hóa điên.

“Dù đã cố gắng dò la tin tức, tìm kiếm cũng như nhờ cậy nhiều nơi nhưng rồi không có kết quả. Suốt 7 năm trôi qua, hình ảnh về cô con gái bé bỏng khiến tôi chẳng đêm nào ngủ yên”, bà vừa nói vừa khóc.

 Trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Quỳnh Anh (sinh năm 1996, là con gái út trong gia đình) cho biết: “Chứng kiến cảnh mẹ em khổ cực, vất vả và phải chịu nhiều nỗi đau của cuộc đời khiến bản thân vô cùng thương mẹ. Đã 7 năm qua, mẹ giấu và không chia sẻ cho bất cứ ai bởi không phải ai cũng hiểu cũng cảm thông. Thời gian này, hơn lúc nào hết em cảm nhận được mẹ rất cần chị Vân trở về để mẹ được an lòng…”.

7 năm luôn ôm chiếc điện thoại chờ 1 tin nhắn

Nỗi đau, nỗi mất mát của người phụ nữ chưa bao giờ nguôi ngoai, nhưng hơn ai hết bà Tuyên luôn nghĩ rằng, mình phải sống phải cố gắng, mạnh mẽ và kiên cường để chờ đợi ngày con gái trở về.

Hà Nội: Suốt 7 năm, bà mẹ 56 tuổi khóc cạn nước mắt vì con gái 22 tuổi có thai 4 tháng bỗng biệt tăm   - Ảnh 4.

Bà Tuyên cho biết, nếu được gặp Vân bà sẽ ôm thật chặt trong lòng cả ngày không chán.

“Con gái cả đã lấy chồng, hiện tại chỉ còn tôi và gái út ở với nhau, thi thoảng cứ nhớ con tôi vẫn lén giấu con gái út để khóc. Thế nhưng mỗi lần như thế tôi biết con gái út luôn là chỗ dựa để mình vượt qua tất cả để chờ ngày đón Vân trở về”, bà Tuyên nói.

Bà quyết định nuôi đàn vịt đẻ khoảng 1.000 con vừa có thu nhập lại lấy công việc giúp khuây khỏa trước những nỗi đau của bản thân cũng như nuôi hi vọng về cô con gái mất tích suốt 7 năm qua trở về.

Hà Nội: Suốt 7 năm, bà mẹ 56 tuổi khóc cạn nước mắt vì con gái 22 tuổi có thai 4 tháng bỗng biệt tăm   - Ảnh 5.

Một bức ảnh chị Vân chụp năm 2010 mà gia đình còn giữ lại.

“Tôi vẫn giữ số điện thoại cũ, vẫn để chuông âm lượng lớn nhất suốt thời gian 7 năm qua chỉ để mong con gái Vân gọi hoặc nhắn tin về. Thế nhưng, chiếc điện thoại ấy suốt thời gian qua chưa một lần đổ chuông hoặc có tin nhắn từ cô con gái bé bỏng của mình. Giá như Vân có đọc được bài báo, thông tin trên mạng xã hội chỉ cần 1 cuộc điện thoại hoặc 1 tin nhắn là tôi có thể yên tâm lắm rồi”, bà cho hay.

Hà Nội: Suốt 7 năm, bà mẹ 56 tuổi khóc cạn nước mắt vì con gái 22 tuổi có thai 4 tháng bỗng biệt tăm   - Ảnh 6.

Quỳnh Anh – em gái chị Vân suốt 7 năm qua là người sát cánh, động viên, chia sẻ cùng mẹ về những nỗi đau đớn tột cùng.

Suốt 7 năm qua, bà Tuyên cũng có nhận được một số thông tin nói chị Vân đang làm việc ở Malaysia hay ở Đài Loan, Trung Quốc… thậm chí có thời gian từng có thông tin Vân đã sinh con và làm cho một công ty cách nhà không xa. Nhưng rồi, tất cả chỉ là tham khảo và gia đình cũng từng dò la khắp nơi nhưng vẫn bạt vô âm tín.

Hà Nội: Suốt 7 năm, bà mẹ 56 tuổi khóc cạn nước mắt vì con gái 22 tuổi có thai 4 tháng bỗng biệt tăm   - Ảnh 7.

Quỳnh Anh cũng như mẹ mình hơn bao giờ hết là lúc này mong chị trở về.

Ngồi nói chuyện, người phụ nữ chịu nhiều nỗi đau vẫn ánh lên những tia hi vọng về cô con gái bé bỏng của mình: “Vân là đứa mạnh mẽ và khôn ngoan, chính vì vậy thời điểm đó mất tích con gái đang mang thai tháng thứ 4, nếu không có gì thay đổi hiện tại con của Vân sẽ 6,5 tuổi rồi. Trong đầu tôi mong một ngày 2 mẹ con Vân trở về nhà, lúc đó tôi chỉ biết ôm thật chặt con trong lòng thôi…”.

Hiện tại, bà Nguyễn Thị Tuyên mong ngóng chị Nguyễn Thị Thúy Vân trở về với gia đình. Nếu chị Vân có đọc được thông tin hoặc bạn đọc gần xa có bất cứ tin tức gì xin vui lòng liên hệ với gia đình theo địa chỉ.

Nguyễn Thị Tuyên – xóm 2 – Thanh Hà – Nam Sơn – Sóc Sơn – Hà Nội.

Hoặc theo số điện thoại em gái chị Vân tức chị Nguyễn Thị Quỳnh Anh: 0363.294.696.