Hà Nội mưa dông, gió giật mạnh trong nhiều ngày tới

Từ ngày 23 đến ngày 30/8 Hà Nội, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa tin về đợt mưa dông, mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở khu vực vùng núi – trung du Bắc Bộ; Thanh Hóa và Hà Nội trong 10 ngày tới.

Từ đêm 22/8, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Cảnh báo, từ ngày 23 – 24/8 khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có khả năng có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm/đợt, có nơi trên 200mm/đợt.

5555.

Thời tiết Hà Nội và một số địa phương khu vực phía bắc có mưa dông, gió giật mạnh trong nhiều ngày tới (Ảnh minh hoạ).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ và mưa lớn diện rộng có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.

Tại Hà Nội, thời tiết ngày 22/8, gió nhẹ có mây, ngày nắng, đêm có lúc mưa rào và dông. Nền nhiệt thấp nhất trong ngày khoảng 25-27 độ C, cao nhất 33-35 độ C.

Dự báo, từ ngày 23-24/8, khu vực Thủ đô có mưa vừa, nhiều mây, nhiệt độ dao động từ 27-33 độ C.

Từ ngày 25- 31/8, Hà Nội tiếp tục có mưa rào và dông. Tuy nhiên, trong ngày vẫn có thời điểm nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trong ngày dưới 34 độ C.

Những diễn biến thời tiết mới nhất của Thủ đô Hà Nội, tình hình mưa nắng các khu vực trên cả nước sẽ được Phapluatplus.vn cập nhật liên tục trong các bản tin tiếp theo.