Hà Nội: Đang đi bộ tập thể dục, người đàn ông bị chó Pitbull tấn công kéo xuống mép nước hồ điều hòa

Con chó ngoại nặng khoảng 30kg bất ngờ đi xa khỏi chủ và tấn công một người đàn ông đang đi bộ, kết quả nạn nhân bị một vết cắn dài 15cm, phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 7/12, lãnh đạo UBND phường Định Công, quận Hoàng Mai (Hà Nội) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc chó tấn công người dân. Vụ việc xảy ra vào tối 6/12, nạn nhân là ông Tạ Đình D. (SN 1960, trú tại Thanh Xuân, Hà Nội).

Hà Nội: Đang đi bộ tập thể dục, người đàn ông bị chó Pitbull tấn công kéo xuống mép nước hồ điều hòa - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc.

Theo nhiều nhân chứng kể lại, thời điểm xảy ra vụ việc, ông D. đang đi tập thể dục cùng với mọi người. Mặc dù có chủ đi cùng nhưng con chó ngoại Pitbull to lớn khoảng 30kg đã bất ngờ lao đến tấn công từ phía sau và kéo ông D. xuống mép nước hồ điều hòa.

Nạn nhân sau đó đã phải vào viện cấp cứu với một vết rách dài 15cm ở mông và nhiều vết xây xước khác. Con chó gây ra vụ việc là của Nguyễn Tiến Dũng (SN 1974, trú tổ 40 khu Định Công, Hoàng Mai), một đối tượng bị kết án gây rối trật tự công cộng đang được tại ngoại để áp dụng biện pháp chữa bệnh tâm thần bắt buộc.

Đáng nói, con chó đối tượng này nuôi vốn hay được thả rông khiến nhiều người khiếp sợ. Ngay sau khi xảy ra sự việc, Nguyễn Tiến Dũng đã được đưa vào viện tâm thần, con chó Pitbull cũng bị nhốt trong nhà chờ xử lý.