Hà Nội: Đang chơi trong ngõ, bé trai bị đàn 4 con chó lao ra cắn

Hia bé trai bị chó tấn công.

Sự việc xảy ra khiến một cháu bé bị thương phải nhập viện điều trị, một cháu may mắn thoát nạn nhưng vẫn hoảng loạn.

Tối 2/10, cháu Nguyễn N.A. (học sinh lớp 4, trú quận Hoàng Mai, Hà Nội) cùng bạn đang chơi đùa trước cửa nhà thì bị đàn chó nhà hàng xóm bất ngờ xổng chuồng chạy ra tấn công.

Bà Nguyễn Thị Nước (70 tuổi, bà N.A.) cho biết, đàn chó này gồm 4 con, đã từng cắn chủ nhà và cắn một bé trai khác trong ngõ. Sự việc xảy ra lần này khiến cả khu phố hoang mang.

“Hiện đàn chó vẫn khỏe mạnh, còn N.A. đã được tiêm phòng uốn ván và kháng sinh, chưa tiêm phòng dại vì đang chờ theo dõi thêm. Chủ của đàn chó cũng đã hứa sau khi hết thời gian theo dõi phát bệnh dại thì đàn chó này sẽ được bán”, bà Nước nói.

Hà Nội: Đang chơi trong ngõ, bé trai bị đàn 4 con chó lao ra cắn - Ảnh 1.

Sự việc khiến 1 bé bị thương.

Về phần cháu Nguyễn N.A. hiện vẫn đang phải nghỉ học ở nhà điều trị vết thương ở bắp chân, trong đó có một số vết thương sâu.

Cháu được mọi người đưa vào Bệnh viện 108 sơ cứu rồi đưa sang Bệnh viện Xanh Pôn điều trị và được ra viện sau một ngày theo dõi.

“Con đang chơi trước cửa nhà thì thấy các bạn bỏ chạy, chưa hiểu chuyện gì thì 4 con chó đã xông đến quật ngã và cắn vào chân con. Con sợ hãi la hét. Một số người đến đuổi nhưng có hai con chó còn định tấn công cả những người lớn“, N.A. kể.

Ngoài N.A. còn có Trương Khánh A. (10 tuổi) cũng bị đàn chó lao vào tấn công nhưng may mắn thay, Khánh A. bỏ chạy kịp thời nên thoát nạn.

Thời gian gần đây, vì xảy ra nhiều vụ chó tấn công người, thành phố Hà Nội đã lập ra đội bắt chó thả rông. Tuy nhiên, để hạn chế tình trạng này, các gia đình nuôi chó cũng phải ý thức hơn trong việc nuôi nhốt.