Hà Nội: Chồng bóp cổ vợ tử vong, viết lên bụng hai chữ “phản bội”

Đinh Ngọc Khoa tại tòa. Ảnh: X A.

Nghi ngờ vợ qua lại với người đàn ông khác, Khoa yêu cầu chị Thu gọi điện thoại cắt đứt quan hệ nhưng không được đáp ứng nên hắn bóp cổ vợ tử vong rồi viết lên bụng 2 chữ “phản bội”.

Ngày 5/10, TAND Hà Nội mở phiên sơ thẩm tuyên phạt Đinh Ngọc Khoa (28 tuổi, ở huyện Sóc Sơn) 20 năm tù về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án là chị Đào Thị Thu (29 tuổi, vợ của Khoa).

Theo cáo trạng, Khoa và chị Thu kết hôn từ năm 2015 và có với nhau một con chung. Hằng ngày, chị Thu đi làm công nhân tại khu công nghiệp gần nhà còn Khoa làm thợ xây dựng.

Khoa là người ghen tuông, anh ta hay nghi ngờ vợ không chung thủy nên cả hai thường xảy ra cãi vã.

Tháng 12/2017, chị Thu mua một điện thoại để sử dụng và có cài đặt chế độ ghi âm cuộc gọi. Thấy vậy, cứ buổi tối Khoa lại lấy máy của vợ ra nghe lại cuộc gọi và phát hiện một người được lưu trong danh bạ máy điện thoại là “Chị Thắm” nhưng trong ghi âm là giọng nam giới.

Anh ta nghi ngờ và cố hỏi vợ nhưng chị Thu chỉ nói không có quan hệ với người này.

Đến chiều 16/12, Khoa lại lấy máy của vợ ra nghe ghi âm buộc chị Thu phải giằng lại. Bị cáo kiên quyết giữ lại rồi mở ra thấy tin nhắn đến với nội dung: “Em xóa hết tin nhắn đi, chồng em đọc được nó tìm đánh chết anh đấy”. Khoa gặng hỏi nhưng chị Thu chỉ đáp đó là bạn.

Tối cùng ngày, Khoa bực tức, yêu cầu vợ gọi điện thoại cắt đứt quan hệ với người đàn ông được lưu tên “Chị Thắm” nói trên nhưng không được. Bị cáo lấy điện thoại của vợ và chủ động gọi liền phát hiện đầu dây bên kia có giọng nam giới.

Khoa quát, yêu cầu chị Thu nói vào điện thoại nhưng không được đáp ứng nên đấm chị chảy máu mũi. Tiếp đó, bị cáo liền lên giường, tay trái bóp chặt cổ vợ ghì xuống, tay phải cầm điện thoại đưa đến gần và quát “nói đi”.

Chị Thu vùng vẫy, khoảng 2 phút thì tắc thở. Thấy vậy, Khoa vén áo vợ lên đến ngực và dùng bút dạ viết chữ hai chữ “phản bội” lên bụng rồi phủ chăn lại.

Gây án xong, Khoa trốn khỏi hiện trường, đến hôm sau, anh ta bị cảnh sát bắt giữ khi ở xã bên cạnh.

Tại tòa, Đinh Ngọc Khoa thừa nhận hành vi phạm tội. Anh ta tỏ ra ăn năn, hối lỗi trước những gì mình đã gây ra.

Đại diện hợp pháp của bị hại cũng mong tòa giảm nhẹ hình phạt cho Khoa vì còn đứa con nhỏ mới 3 tuổi hiện không có bố mẹ ở bên chăm sóc.