Hà Nội: Cháy khách sạn trên phố Hàng Than, hàng chục du khách hoảng loạn tháo chạy

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: TTXVN.

Theo thông tin ban đầu, đám cháy xuất phát từ tầng 9, tầng cao nhất của khách sạn. Thời điểm xảy ra cháy, bên trong đang có gần 30 khách lưu trú.

Khoảng 6h30 ngày 22/11, đám cháy bất ngờ bùng phát tại khách sạn Moon View nằm trên phố Hàng Than, phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình, Hà Nội.

Theo thông tin ban đầu, đám cháy xuất phát từ tầng 9, tầng cao nhất của khách sạn. Thời điểm xảy ra cháy, bên trong đang có gần 30 khách lưu trú.

Nhận thông tin, lực lượng PCCC đã huy động 4 xe chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ, chiến sỹ tới hiện trường khẩn trương dập lửa.

Cảnh sát sở tại cũng có phong tỏa hiện trường, sơ tán các du khách đến khu vực an toàn.

Liên quan tới vụ cháy trên, sáng cùng ngày, trao đổi với PV, lãnh đạo Đội PCCC – Công an quận Ba Đình cho biết, đến gần 7h thì vụ hỏa hoạn được khống chế, không lan sang khu vực khác.

“Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng PCCC đã phối hợp với các lực lượng chức năng điều 4 xe PCCC cùng nhiều cán bộ tới hiện trường để giải cứu và hướng dẫn những người bị mắc kẹt bên trong. Chúng tôi đã giải cứu thành công 6 người bị mắc kẹt bên trong vụ cháy và hướng dẫn 23 người khác thoát ra ngoài”, vị lãnh đạo Đội PCCC số 2 thông tin.

Cũng theo vị lãnh đạo Đội PCCC số 2, hàng chục du khách nghỉ tại khách sạn, phần lớn là người nước ngoài, đã sơ tán ra ngoài an toàn, không có ai bị thương.

Hiện, lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân hỏa hoạn.