G
Clip được người dân gửi đến Tòa soạn Pháp luật Plus, bức xúc khi cả TP chống dịch, nhiều người vẫn vô tư chơi tennis ở phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.
IMG_20210731_171429

Sân tennis ngay sau lưng trụ sở UBND phường Thanh Xuân Trung, nơi đang có 2 người đàn ông vô tư chơi thể thao khi Hà Nội thực hiện theo Chỉ thị 16. Ảnh Chí Kiên.

Tối 23/7/2021, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Chỉ thị số 17/CĐ-UBND, theo đó Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày kể từ 06h00 ngày 24/7 trên phạm vi toàn Thành phố.

Khi số ca nhiễm Covid-19 tại TP Hà Nội nhiều ngày qua chưa có dấu hiệu thuyên giảm, Hà Nội đã phải thành lập Bệnh viện dã chiến tại quận Hoàng Mai để xây dựng phương án nếu có nhiều ca nhiễm phát sinh.

IMG_20210731_171257-2

Hình ảnh 2 người đàn ông vô tư chơi thể thao chiều ngày 31/7 bất chấp yêu cầu tại Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Ảnh Chí Kiên

Một Clip, hình ảnh ngắn được gửi tới Pháp luật Plus, ghi lại cảnh 2 người đàn ông vẫn vô tư chơi thể thao chiều ngày 31/7, mặc cho yêu cầu từ TP Hà Nội là ở yên tại chỗ. Đáng chú ý, sân tennis này nằm sau lưng trụ sở UBND phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Ngay khi nhận được thông tin, Pháp luật Plus đã liên hệ ngay với lãnh đạo UBND phường Thanh Xuân Trung để gửi phản ánh của nhân dân, cũng như sự bức xúc của những người nghiêm túc thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, trong khi nhiều người coi thường.

Tôi sẽ cho kiểm tra ngay thông tin bà con phản ánh“, vị lãnh đạo UBND phường Thanh Xuân Trung cho hay.

Vài phút sau khi gửi thông tin đến lãnh đạo UBND phường Thanh Xuân Trung, Pháp luật Plus nhận được thông tin đã có cán bộ Công an phường tới kiểm tra. Ngay sau đó, 2 người đàn ông này được “mời lên phường” vì đã vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Nhân dân, những người thực hiện nghiêm yêu cầu ở nhà để chống dịch rất mong muốn những cá nhân này bị xử lý nghiêm, phạt thật nặng để tăng tính răn đe, làm gương cho những người khác.

Clip: Hà Nội căng mình chống dịch Covid-19, vài người vẫn “toát mồ hôi” đánh tennis

Trưa 31/7, Sở Y tế Hà Nội công bố thêm 26 ca mắc COVID-19. Trước đó, trong sáng cùng ngày, TP ghi nhận thêm 23 ca COVID-19 mới, nâng tổng số ca mắc được công bố trong ngày lên 49 ca.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

 

Theo Chí Kiên (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/ha-noi-cang-minh-chong-dich-covid-19-vai-nguoi-van-toat-mo-hoi-danh-tennis-d162152.html