Hà Nội: Bị sốt vi rút vào viện truyền dịch, nam bệnh nhân tử vong

Theo thông tin từ gia đình anh Trịnh Hữu H. sinh năm 1978, thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội tử vong sau khi vào viện vài tiếng trị sốt vi rút.

Tử vong sau truyền dịch

Trước đó anh H. bị sốt và đến sáng ngày 27/2 anh H. từ mình vào Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ, Hà Nội khám và kiểm tra. Tuy nhiên, đến 12 trưa ngày 27/2, gia đình nhận được tin anh H. đã tử vong.

Vụ việc khiến gia đình anh H. vô cùng bàng hoàng. Anh Đ. em anh H. cho biết khi vào viện anh trai của anh có điện về cho gia đình nói sốt do vi rút bác sĩ đã kê thuốc và truyền dịch. Anh H. khẳng định truyền dịch xong sẽ về.

Tuy nhiên, đến trưa gia đình nhận được điện thoại thông báo bệnh nhân đã tử vong. Theo tìm hiểu của anh Đ. khi vào phòng bệnh nơi anh H. truyền dịch được biết truyền được nửa chai dịch anh H. bị lạnh và chỉ vài phút sau bệnh nhân tử vong.

Anh Đ. bức xúc vì sự ra đi của anh mình quá đột ngột mà đến nay sau 3 ngày phía bệnh viện cũng chưa có thông báo chính thức hay lời động viên thăm hỏi với gia đình của anh.

Theo anh Đ. khi cơ quan pháp y khám nghiệm tử thi của anh trai anh, họ báo cáo sơ bộ nguyên nhân tử vong. Gia đình vào bệnh viện xin bệnh án của anh H. để làm bảo hiểm nhưng phía bệnh viện không cung cấp.

“Gia đình chúng tôi đã tới viện và làm việc với các bác sĩ họ khẳng định anh tôi rất khoẻ chỉ sốt hơn 38 độ. Nhưng khi gia đình hỏi lý do anh tôi đột ngột ra đi như vậy thì bác sĩ không hề có 1 lý do chính xác. Gia đình tôi yêu cầu bệnh viện cho gia đình tôi xem bệnh án và đơn thuốc thì bệnh viện nhất định không cho xem”.

Điều đặc biệt, theo anh Đ. khi bị người nhà truy hỏi việc sử dụng thuốc thì bác sĩ bảo chỉ có 1 viện hạ sốt, 1 viên thuốc bổ và 3 viên thuốc ho sau đó chuyền dịch natri clorua. Tuy nhiên, một bác sĩ khác của bệnh viện lại cung cấp rầng anh H. được tiêm một ống trợ tim trong quá trình truyền dịch.

Sau 3 ngày, sự ra đi đột ngột của anh H. khiến cả gia đình chưa hết bàng hoàng và bức xúc vì chưa nhận được câu trả lời thoả đáng từ phía bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ.

Bệnh nhân ra đi quá nhanh

Trao đổi với chúng tôi, ông Đặng Trần Chiến – Giám Đốc BVĐK Chương Mỹ xác nhận đúng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, anh H. có vào viện khám do bị sốt sau đó được truyền dịch và đến 12 h trưa anh H. tử vong.

Theo ông Chiến sau khi anh H. tử vong bệnh viện đã họp và qua các bước từ đón tiếp và khám bệnh cho anh H. đều đúng quy trình. Tuy nhiên, ông Chiến cho biết trường hợp anh H. tử vong quá nhanh khiến bác sĩ cũng không trở tay kịp.

Ông Chiến cho biết bệnh viện đã báo cáo ngay Sở Y tế và Ủy ban nhân dân huyện Chương Mỹ về trường hợp của anh H.Bệnh viện cũng thành lập hội đồng chuyên môn để tìm hiểu nguyên nhân cái chết của anh H. nhưng đến nay vẫn chưa có kết luận chính thức nguyên nhân tử vong.

Theo ông Chiến việc người nhà bức xúc phía bệnh viện cũng chia sẻ và sẽ có câu trả lời cho gia đình anh H. khi có kết luận cụ thể của cơ quan chuyên môn.

Về việc thông tin bệnh nhân bị sốt vi rút thì được tiêm thuốc trợ tim, ông Chiến cho biết việc sử dụng thuốc như thế nào đều có kiểm soát và được ghi chép lại cụ thể. Bệnh viện sẽ trả lời gia đình người bệnh khi có kết luận cụ thể nguyên nhân tử vong.