G

Căn nhà của gia đình anh Hào bị lún sâu 4 mét.

Căn nhà 2 tầng của gia đình anh Hào xây dựng từ năm 2017 với chi phí gần 1 tỷ đồng bỗng dưng bị lún sâu khoảng 4 mét và không thể khắc phục.

Theo đó, vào khoảng 19h ngày 2/7, trên địa bàn xã An Tiến, huyện Mỹ Đức, Hà Nội xảy ra tình trạng sụt lún khiến một ngôi nhà 2 tầng bị lún sâu và một đoạn đường bê tông trong ngõ xóm bị nứt gãy. 

Vào thời gian trên, căn nhà của gia đình anh Vũ Văn Hào (trú xã An Tiến, huyện Mỹ Đức) xảy ra tình trạng sụt lún, nghiêng nhà.

Ngay sau đó, gia đình đã báo cáo lên chính quyền địa phương. Nhận được tin báo, lãnh đạo UBND xã đã huy động công an, dân quân đến khu vực sụt lún để giúp người dân di chuyển người và tài sản từ nơi nguy hiểm đến nơi an toàn.

Đồng thời, xã cũng báo với ban chỉ huy quân sự huyện và các cấp lãnh đạo để điều tra, làm rõ nguyên nhân sự việc.

Ông Trần Văn Hoành – Chủ tịch UBND xã An Tiến, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) cho biết: Chỉ trong vòng 20 phút, người và tài sản của gia đình anh Vũ Văn Hào được di dời đến nơi an toàn.

Ngoài ra, 3 hộ xung quanh có hiện tượng rạn nứt đất nền nên lực lượng chức năng đã tập trung di dời các hộ này đến nơi an toàn.

Hiện tại, toàn bộ căn nhà 2 tầng, diện tích 110m2 của gia đình anh Vũ Văn Hào đã bị sụt lún sâu xuống đất khoảng 4m.

Với tình trạng sụt lún này không thể khắc phục được. 

Do đó, chính quyền địa phương vẫn đang lập chốt canh gác từ 19h ngày 2/7 đến hiện tại và duy trì 24/24, để đảm bảo an toàn cho nhân dân đi lại.

Hà Nội: Bí ẩn căn nhà 2 tầng khang trang xây gần 1 tỷ bị lún sâu 4 mét - Ảnh 2.

Căn nhà gia đình anh Hào bị lún sâu không thể khắc phục.

Theo ông Hoành, ngôi nhà của gia đình anh Hào được xây dựng từ năm 2017, ước thiệt hại khoảng 700 – 800 triệu đồng.

Bên cạnh đó, tuyến đường liên thôn cạnh nhà anh Hào bị nứt gãy nhưng không ảnh hưởng đến việc đi lại của mọi người vì ở gần đó vẫn còn một tuyến đường khác nên người dân vẫn lưu thông qua khu vực được bình thường.