G

Android 10 đã được phát hành vào đầu tháng 9 và Google vừa xác nhận rằng tất cả các điện thoại ra mắt sau ngày 31 tháng 1 năm 2020 phải được cài đặt sẵn phiên bản này.

Theo XDA Developers, Google sẽ cho phép sử dụng GMS (Google Mobile Services) chỉ khi OEM cài đặt các bản build dựa trên phiên bản Android10.

Google yêu cầu tất cả các thiết bị được ra mắt sau ngày 31 tháng 1 năm 2020 phải chạy Android 10 - Ảnh 1.

Muốn sử dụng các dịch vụ của Google, nhà sản xuất phải cài phiên bản Android 10 cho các thiết bị ra mắt sau ngày 31 tháng 1 năm 2020

Đây là chiến lược của Google nhằm đảm bảo tất cả các nhà sản xuất đều cung cấp phần mềm cập nhật cho người dùng của họ và Google sẽ có thể phát hành các bản cập nhật bảo mật kịp thời.

Tuy nhiên, tài liệu từ Google nói rằng các bản build phải được phê duyệt trước ngày 31 tháng 1. Nghĩa là về mặt kỹ thuật, các smartphone ra mắt sau thời điểm này vẫn có thể chạy Android cũ hơn, miễn sau các bản build này được Google phê duyệt trước đó.

GMS về cơ bản là gói ứng dụng Google, bao gồm Google Play Store và Services mà tất cả các smartphone Android ngoài thị trường Trung Quốc được cài đặt kèm theo. Hiện tại, có một ngoại lệ là Huawei Mate 30 được bán ra toàn cầu nhưng không có sẵn Google Play Store và Services do lệnh cấm từ chính phủ Mỹ.

Tham khảo: GSMArena