G

Nếu như Apple có Apple Maps, Google có Google Maps và Microsoft là Bing Maps thì trong thời gian tới Huawei cũng sẽ có một dịch vụ bản đồ mới ra đời với tên gọi Map Kit.

Theo truyền thông Trung Quốc, Huawei đang phát triển dịch vụ bản đồ mới của riêng mình có tên Map Kit, dự kiến ra mắt vào tháng 10 tới.

Không có gì lạ khi Huawei lại tạo ra dịch vụ bản đồ riêng vì kể từ sau khi bị Mỹ cấm cửa không cho hợp tác với các công ty Mỹ, trong đó có Google và hệ sinh thái Android, Huawei muốn tự lực cánh sinh nhiều hơn. Gần đây công ty đã ra mắt hệ điều hành cho di động với tên gọi Harmony OS.

Google Maps lại sắp có đối thủ mới khi Huawei sẽ ra mắt dịch vụ bản đồ riêng Map Kit vào tháng 10 tới - Ảnh 1.

Được biết dịch vụ bản đồ này không cung cấp trực tiếp cho người dùng mà chỉ đóng vai trò như một API để các nhà phát triển ứng dụng tạo ra các chức năng điều hướng trong ứng dụng.

Map Kit của Huawei là kết quả hợp tác giữa hãng Yandex của Nga và trang web du lịch Mỹ Booking Holdings. Nó sẽ kết nối với các dịch vụ bản đồ địa phương và sẽ hỗ trợ 40 ngôn ngữ ở hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ. Huawei có thể tận dụng các trạm viễn thông của mình tại các quốc gia để bổ sung thêm dữ liệu định vị cho bản đồ.

Theo Zhang Pigan, chủ tịch dịch vụ đám mây thuộc mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei, Map Kit sẽ cung cấp các điều kiện giao thông theo thời gian thực. Hệ thống định vị tiên tiến của Map Kit cũng cho phép nhận biết một chiếc xe khi nào chuyển làn và hỗ trợ lập bản đồ theo định dạng AR.

Huawei đã đề cập đến Map Kit trong Hội nghị các nhà phát triển vào tuần trước. Đây là một trong những dịch vụ di động đang được Huawei phát triển cùng với Site Kit, Location Kit, Drive Kit và Scan Kit.

Google Maps lại sắp có đối thủ mới khi Huawei sẽ ra mắt dịch vụ bản đồ riêng Map Kit vào tháng 10 tới - Ảnh 2.

Động thái trên của Huawei được cho là kịp thời để duy trì sự phổ biến của smartphone Huawei tại nước ngoài. Zhang Pingan nhấn mạnh, hiện tại hơn 50% ứng dụng di động cần tới khả năng định vị và bản đồ.

Để biết thêm chi tiết về hệ thống bản đồ mới của Huawei, chúng ta sẽ cùng chờ đợi vào tháng 10 tới.

Tham khảo Chinadaily