Gợi ý 3 ngành nghề có thu nhập tốt hiện nay

Cách mạng 4.0 đang xóa nhòa khoảng cách giữa thế giới thực và ảo thông qua các công nghệ tiên tiến, sự đổi mới và sáng tạo không ngừng, với mức độ ảnh hưởng được dự báo sẽ làm thay đổi hệ thống sản xuất, quản lý và quản trị trên toàn thế giới, đồng thời tạo ra “cơn khát” nhân sự cho các bộ, ngành ứng dụng công nghệ.

Dưới đây là nhưng ngành đang được xã hội quan tâm và thu nhập tốt hiện nay.

Ngành An toàn thông tin

Những năm gần đây, trong bối cảnh lĩnh vực an toàn, an ninh thông tin ngày càng diễn biến phức tạp, nguy cơ tấn công mạng không ngừng gia tăng và vấn đề bảo đảm an toàn, an ninh thông tin trở nên hết sức quan trọng, có ý nghĩa “sống còn” đối với hoạt động của các cơ quan, tổ chức và các cá nhân, nhu cầu nhân lực được đào tạo chuyên sâu, bài bản ngành ATTT đang rất lớn.

Gợi ý 3 ngành nghề có thu nhập tốt hiện nay - Ảnh 1.

Theo các chuyên gia, ATTT hiện đang là một ngành rất nóng tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Điều tra thống kê của tổ chức EMSI cho hay, kỹ sư ATTT đang là 1 trong 12 nghề nghiệp có cống hiến xã hội và thu nhập tốt hiện nay. Theo ước tính của Học viện Kỹ thuật Mật mã, thu nhập khởi điểm của kỹ sư ATTT tại Việt Nam là khoảng 9-11 triệu đồng/tháng; và thu nhập trung bình của các kỹ sư ATTT ở nước ta khoảng 22-27 triệu đồng/tháng.

Ngành Công nghệ thông tin

Ngày nay việc đặt vé máy bay, gọi xe taxi, đặt phòng khác sạn hay thanh toán trực tuyến… bây giờ đã trở nên quá đơn giản và dễ dàng. Đây chỉ là những ứng dụng cơ bản nhất và là những biểu hiện đầu tiên của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Gợi ý 3 ngành nghề có thu nhập tốt hiện nay - Ảnh 2.

Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đã tạo ra những đột phá về công nghệ khiến thế giới thay đổi chóng mặt trên mọi lĩnh vực, đồng thời cũng tạo ra “cơn khát” nhân sự cho ngành Công nghệ thông tin.

Gợi ý 3 ngành nghề có thu nhập tốt hiện nay - Ảnh 3.

Theo ước tính, thu nhập khởi điểm của kỹ sữ Công nghệ thông tin khoảng 10 triệu đồng/tháng; và thu nhập trung bình của các kỹ sư CNTT ở nước ta khoảng từ 22-60 triệu đồng/tháng.

Ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông

Thế giới hiện tại đang chuyển mình với các thiết bị yêu cầu ngày càng thông minh và nhỏ gọn hơn: xe hơi thông minh, điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh, áo thông minh, chìa khóa thông minh… Các hệ thống điều khiển dần chuyển sang các hệ thống điều khiển thông minh cả trong hoạt động công nghiệp và đời sống. Chính vì vậy, chuyên ngành Hệ thống nhúng và điều khiển tự động đang có nhu cầu rất lớn.

Gợi ý 3 ngành nghề có thu nhập tốt hiện nay - Ảnh 4.

Ở Việt Nam, hệ thống nhúng và điều khiển tự động đang đóng vai trò quan trọng, tích cực đối với sự phát triển kinh tế xã hội. Chính vì vậy nhu cầu về nhân lực trong ngành này không bao giờ thừa.

Thu nhập khởi điểm của kỹ sư Kỹ thuật điện tử – viễn thông khoảng 7-10 triệu đồng/tháng; và thu nhập trung bình của các kỹ sư Kỹ thuật điện tử – viễn thông ở nước ta khoảng từ 17-22 triệu đồng/tháng.

Học viện Kỹ thuật mật mã tuyển 720 chỉ tiêu đào tạo đại học hệ Dân sự năm 2019

Cụ thể, tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào 3 ngành đào tạo đại học chính quy – Dân sự năm 2019 của Học viện Kỹ thuật mật mã là 720 sinh viên, gồm 420 chỉ tiêu ngành An toàn thông tin (Mã ngành: 7480202) 03 chuyên ngành An toàn hệ thống thông tin, Kỹ nghệ an toàn mạng, Công nghệ phần mềm an toàn; 200 chỉ tiêu ngành CNTT (Mã ngành: 7480201) chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm nhúng và di động; và 100 chỉ tiêu Ngành Kỹ thuật điện tử-viễn thông (Mã ngành: 7520207) chuyên ngành Hệ thống nhúng và điều khiển tự động. Trong đó, 2 ngành CNTT và Kỹ thuật điện tử – viễn thông chỉ tuyển sinh tại cơ sở đào tạo Hà Nội.