Giờ này còn ai khoe iPhone 11 Pro Max nữa, Galaxy Fold mới chính là smartphone chảnh nhất Việt Nam hiện nay

Trào lưu chạy theo mốt smartphone sang chảnh đang dần nhường ngôi cho một cái tên mới, thế chỗ iPhone hàng năm như nhiều người lầm tưởng.

Giờ đây, nhắc tới mốt chơi smartphone sang chảnh có lẽ chỉ còn lại 2 cái tên sừng sỏ duy nhất trụ lại trên đầu bảng xếp hạng, quyết hơn thua nhau đến cùng: Samsung và Apple. Mỗi người mỗi vẻ, nếu Apple khiến người ta thích thú với những đường nét bóng loáng và tối giản thì Samsung lại chiếm đại đa số cảm tình dành cho thiết kế màn hình lớn và cong dẫn đầu thị trường. Dẫu vậy, không thể phủ nhận rằng từ trước tới nay, nhiều người vẫn thường nghĩ tới Samsung như là nơi sản sinh ra những chiếc Galaxy S/Note mạnh mẽ “quái vật” nhất, trong khi Apple và iPhone mới là phe nhỉnh hơn về nét hào nhoáng bên ngoài.

Thế nhưng, thái cực đó đã thực sự thay đổi trong năm 2019, với sự ra đời của Samsung Galaxy Fold. Bằng việc tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong trào lưu màn hình gập, Galaxy Fold đã từng bước tiến lên soán ngôi iPhone về danh hiệu smartphone sang chảnh nhất trên thế giới nói chung. Việt Nam – nơi dân tình thường chuộng nhãn mác của iPhone – có lẽ sẽ không phải là ngoại lệ nữa, bởi hôm nay, Samsung đã chính thức công bố thông tin phân phối Galaxy Fold chính hãng về Việt Nam trong tháng 11 này.

Giờ này còn ai khoe  iPhone 11 Pro Max nữa, Galaxy Fold mới chính là smartphone chảnh nhất Việt Nam hiện nay - Ảnh 1.

Samsung Galaxy Fold sẽ được ra mắt tại Việt Nam trong tháng 11.

Lý do đầu tiên khiến Galaxy Fold đủ sức thay đổi quan niệm của fan về một chiếc smartphone sang chảnh nhất chính là cú đánh thật mạnh vào cái giá phải trả để mua hàng. Mức giá được Samsung niêm yết cho Galaxy Fold chính hãng tại Việt Nam là 50 triệu đồng – nghe có vẻ hơi khó hiểu và nực cười, nhưng xin bạn hãy khoan chỉ trích con số đó và thử nhìn lại bản thân chính chúng ta.

Trước hết, chẳng phải từ lâu giá tiền đã không còn là trở ngại đối với những “dân chơi smartphone” thực thụ, khi họ sẵn sàng tất tay theo những chiếc iPhone 11 Pro Max 512GB đắt tới 44 triệu mà không mảy may xót ví? Thậm chí, những mức giá đó đôi khi còn được khoe ra như thể một thành tích thể hiện độ chịu chơi vì bạn sẵn sàng dẫn đầu trào lưu công nghệ, không chịu tụt hậu so với bất kỳ ai.

Giờ này còn ai khoe  iPhone 11 Pro Max nữa, Galaxy Fold mới chính là smartphone chảnh nhất Việt Nam hiện nay - Ảnh 2.

Biểu tượng mới của sự sang chảnh.

Dường như iPhone là cái tên được réo gọi nhiều nhất trong thú chơi sành điệu này cũng bởi chưa hãng nào dám bán đắt bằng Apple – cho tới khi Galaxy Fold xuất hiện và “tát thẳng” vào quan điểm đó với mức giá 50 triệu cho bản cao cấp nhất. Đắt hơn 6 triệu nhưng lợi ích nhận về cũng chẳng kém cạnh gì: Tìm đâu ra chiếc smartphone nào đủ độc đáo như Galaxy Fold? Tìm đâu ra smartphone nào “nghịch” được nhiều trò hay như Galaxy Fold? Và trên hết, tìm đâu ra một chiếc màn hình gập khác đủ tự tin để gán mức giá 50 triệu như Samsung, chưa kể còn mở bán lần đầu trùng thời điểm với iPhone 11 để cạnh tranh trực tiếp ngang hàng?

Bỏ qua mức giá, đến với những đặc điểm độc nhất, hiển nhiên Galaxy Fold đang “ăn đứt” cả iPhone 11 Pro Max với thiết kế màn hình gập mà Apple còn chưa bắt chước nổi. Cụm 3 camera của iPhone trông mới lạ và độc đáo, nhưng Galaxy Fold có tổng cộng 6 camera chia đều cho màn hình chính phụ đủ cả cơ. Mở nhiều ứng dụng và điều khiển cùng lúc trên 1 màn hình, dĩ nhiên là iPhone 11 cứng họng trước Galaxy Fold. Và còn hàng tá những tính năng độc nhất khác được Samsung phát triển riêng cho giao diện màn hình gập, trong khi Apple có lẽ vẫn chỉ đang giữ nó trên những bản thiết kế ý tưởng.

Giờ này còn ai khoe  iPhone 11 Pro Max nữa, Galaxy Fold mới chính là smartphone chảnh nhất Việt Nam hiện nay - Ảnh 3.

iPhone có làm được thế này, có khiến những celeb kinh ngạc hú hét được như vậy?

Giờ này còn ai khoe  iPhone 11 Pro Max nữa, Galaxy Fold mới chính là smartphone chảnh nhất Việt Nam hiện nay - Ảnh 4.

Mở 3 app cùng lúc trên 1 màn hình và thao tác, chắc chắn đây không phải một chiếc iPhone 11 Pro Max nào rồi.

Nếu những lý lẽ đó là chưa đủ, hãy cùng nhìn vào những thông tin liên quan đến Galaxy Fold tại những quốc gia được mở bán trước Việt Nam.

Tại quê nhà Hàn Quốc, tổng cộng khoảng 30.000 chiếc Galaxy Fold đã được bán hết trong một thời gian ngắn chia làm 2 đợt giới hạn. Tại Ấn Độ, 1600 chiếc Galaxy Fold được lùng sạch trong 30 phút, kể cả khi người mua bắt buộc phải đặt cọc 100% chi phí lên tới 2.324 USD (tương đương 53 triệu đồng) rồi mới chờ máy về. Tại Hồng Kông, do chỉ có hàng hiếm nhập khẩu về nên giá bán Galaxy Fold từng lên tới 5000 USD, vẫn “bay” ngay lập tức và không phải một trở ngại lớn với các dân chơi thứ thiệt.

Liệu tất cả những khách hàng trên đều bỗng dưng… mất trí rồi rút ví? Không, Galaxy Fold thực sự là cái tên chiếm toàn bộ cảm tình của người dùng ưa thích sự sang chảnh. Nếu không chịu tư duy đổi mới kịp thời, không sớm thì muộn, iPhone cũng sẽ lụi tàn dần trong tâm trí của những fan hâm mộ tương lai, nhường chỗ lại cho một vị vua mới xứng đáng hơn.