G
Sau khi gây án, Hưng kéo thi thể bà Nhung vào phòng tắm, tạo hiện trường giả như vụ đuối nước trong chậu tắm, thu dọn hiện trường.

Thông tin từ TAND tỉnh Bắc Ninh cho biết, cơ quan này vừa nhận được đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Lê Thành Hưng (SN 1991, trú tại thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh). Trước đó, bị cáo Hưng bị TAND tỉnh Bắc Ninh tuyên phạt án tử hình về hai tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. Bị hại trong vụ án là bác ruột của Hưng, trước khi gây ra vụ án này, Hưng đã có một tiền án 30 tháng tù về tội trộm cắp tài sản vào năm 2019.

36AC2E01-C40B-4A96-8520-5D42FE91574B.

Bị cáo Lê Thành Hưng. (báo Công an nhân dân)

Theo bản án sơ thẩm, bị cáo Hưng là cháu ruột của bà Nguyễn Thị Nhung (SN 1965, trú tại phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh). Do thường xuyên sinh sống cùng gia đình bà Nhung nên Hưng bí mật đánh trộm chùm 5 chìa khóa của nhà bác ruột để ra vào nhà thuận lợi.

Với ý định trộm cắp tài sản, khoảng 14h ngày 20/2/2020, Hưng mang theo dùi cui điện và đi xe máy từ phòng trọ ở Hà Nội về Bắc Ninh. Khi về đến thành phố Bắc Ninh, Hưng gửi xe máy tại nhà xe của Bệnh viện sản nhi Bắc Ninh rồi đi bộ vào nhà bà Nhung, sau đó dùng chìa khóa mở cửa vào nhà và lẩn trốn trong phòng ngủ trên tầng 3 chờ cơ hội ra tay.

Chờ đợi gần hai ngày, khi thấy mọi người trong nhà đi vắng và đi ngủ, Hưng lục tìm chìa khóa két đựng tiền nhưng không thấy. Khoảng 14h ngày 21/2/2020, Hưng thay đổi ý định trộm cắp tài sản bằng cách khống chế bà Nhung để buộc bà mở két sắt để anh ta chiếm đoạt tài sản.

Thực hiện hành vi phạm tội, Hưng cắt cầu dao điện để vô hiệu hóa camera giám sát trong nhà, sau đó Hưng vào phòng ngủ của bà Nhung dí dùi cui điện vào cổ bà. Do dùi cui điện không hoạt động và bị bà Nhung gạt rơi xuống đất nên Hưng và bà Nhung giằng co vật lộn.

Lúc này, Hưng tìm mọi cách khống chế sự chống cự của bà Nhung, đồng thời dùng chiếc kéo kim loại đâm liên tiếp nhiều nhát vào người bà khiến nạn nhân tử vong. Sau khi gây án, Hưng kéo thi thể bà Nhung vào phòng tắm, tạo hiện trường giả như vụ đuối nước trong chậu tắm, thu dọn hiện trường, tháo các camera giám sát ở trong và ngoài nhà bà Nhung. Trước khi rời khỏi hiện trường, Hưng đã chiếm đoạt tổng giá trị tài sản của bị hại hơn 35 triệu đồng.

HĐXX sơ thẩm tuyên Hưng mức án tử hình. Sau phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Hưng đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

 

Theo Diệu Nhi (Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/giet-bac-ruot-roi-tao-hien-truong-gia-trong-nha-tam-d149687.html