Giao lưu văn hóa Thái chào mừng Lễ hội Hoa ban năm 2023

G

Tối 10/3, tại Quảng trường Tây Bắc, thành phố Sơn La, Nhóm giao lưu văn hóa Thái Việt Nam và Nhóm yêu văn hóa Thái Sơn La phối hợp tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa Thái chào mừng Lễ hội Hoa ban thành phố Sơn La năm 2023.

Ban tổ chức tặng quà lưu niệm cho các câu lạc bộ, đoàn giao lưu văn hóa Thái.
Đại biểu tham dự Chương trình Giao lưu.

Chương trình có sự tham gia đông đảo của hơn 500 nghệ nhân, diễn viên đến từ các câu lạc bộ, nhóm người dân tộc Thái các xã, phường trên địa bàn các tỉnh Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai; Nhóm người Thái và Nhóm sinh viên dân tộc Thái tại Hà Nội.

Câu lạc bộ Thái cổ Mường Vạt, huyện Yên Châu biểu diễn nhạc cụ dân tộc Thái

Tại chương trình giao lưu, đại diện các câu lạc bộ, nhóm người dân tộc Thái đến từ các địa phương khác nhau đã tham gia thuyết trình bằng tiếng Thái giới thiệu về những nét văn hóa Thái đặc trưng vùng miền; hái hoa giải đố bằng tiếng Thái; giao lưu văn nghệ; múa “Vũ điệu kết đoàn” và xòe đoàn kết. Nhóm học sinh dân tộc Thái của Trường tiểu học Chiềng Cơi, thành phố Sơn La đã tổ chức một số hoạt động chơi trò chơi dân gian, hát đố ca dao bằng tiếng Thái.

Học sinh dân tộc Thái Trường tiểu học Chiềng Cơi tái hiện trò chơi dân gian dân tộc Thái

Đây là lần đầu tiên, chương trình giao lưu văn hóa Thái được tổ chức trên địa bàn thành phố Sơn La. Là dịp để cộng đồng người Thái gặp gỡ, giao lưu, truyền bá, gìn giữ những nét đẹp văn hóa đặc sắc của dân tộc mình. Đồng thời, tạo cơ hội cho thế hệ trẻ tìm hiểu, gìn giữ, bảo tồn tiếng nói, chữ viết và những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Thái.

Thuyết trình giới thiệu về khăn piêu trong văn hóa dân tộc Thái.
Một tiệt mục giao lưu văn nghệ tại Chương trình.

 

Du khách nước ngoài chụp ảnh với các thành viên Câu lạc bộ văn hóa Thái.

 

Đông đảo bà con tham gia, cổ vũ 

 

Tiết mục văn nghệ của Câu lạc bộ văn hóa Thái, thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên.
Nhóm PV

Nguồn Báo Sơn La: https://baosonla.org.vn/van-hoa-xa-hoi/giao-luu-van-hoa-thai-chao-mung-le-hoi-hoa-ban-nam-2023-f8hoLNaVg.html