Giảng hòa cho cặp vợ chồng ngày Valentine, thiếu úy công an bị đâm trọng thương

Hiện trường xảy ra sự việc. (Ảnh: T.Lộc).

Nhận tin 2 vợ chồng trong phường cãi nhau, Thiếu úy Pháp xuống nắm tình hình và giảng hòa thì liền bị người chồng dùng dao đâm 2 nhát trọng thương.

Ngày 15/2, ông Nguyễn Xuân Huân – Chủ tịch UBND phường Trung Đô (TP. Vinh, Nghệ An) cho biết, một cán bộ công an phường này bị đâm trọng thương khi đang giảng hòa cho một cặp vợ chồng mâu thuẫn trên địa bàn.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 20h ngày 14/2, cặp vợ chồng tên Lưu ở trọ tại đường Trần Cảnh Bình (phường Trung Đô) xảy ra cãi vã. Khi người vợ bỏ ra khỏi nhà thì chồng gọi điện dọa về gấp nếu không sẽ giết con.

Người vợ sau đó gọi điện cầu cứu Công an phường Trung Đô. Nhận tin báo, Thiếu úy Nguyễn Đăng Pháp (SN 1994, Công an phường Trung Đô) xuống nắm tình hình để giảng hòa cho 2 vợ chồng.

Trong lúc nói chuyện, Thiếu úy Pháp đã bị Lưu dùng dao đâm hai nhát vào người. Thiếu úy Pháp sau đó bỏ chạy nhưng ngã gục ở sân vì máu chảy nhiều.

Thiếu úy Pháp sau đó được đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị mất nhiều máu, bị thương rất nặng. Ngay trong đêm 14/2, Công an phường Trung Đô và Công an TP Vinh đã lập tức bắt giữ anh Lưu để phục vụ công tác điều tra.

Được biết vợ Lưu là giáo viên mầm non còn Lưu làm nghề kinh doanh tổ chức đám cưới. Hai vợ chồng có 2 người con.

Hiện sự việc đang tiếp tục được cơ quan công an điều tra làm rõ.