Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội có số phiếu tín nhiệm cao thấp nhất

Các đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm trong sáng nay.

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc có số phiếu tín nhiệm cao nhiều nhất với 100 phiếu, trong khi, Giám đốc Sở NN&PTNT Chu Phú Mỹ nhận phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất.

Sáng 6/12, HĐND TP Hà Nội đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm 36 người (8 lãnh đạo khối HĐND, 28 lãnh đạo khối UBND) giữ chức vụ do HĐND bầu.

Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Nguyễn Ngọc Kỳ mới có quyết định bổ nhiệm và Tư lệnh Quân khu thủ đô, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái cũng mới được bổ nhiệm nên không lấy phiếu tín nhiệm.

102 ĐB tham gia bỏ phiếu. Có 3 mức tín nhiệm được lấy: tín nhiệm cao, tín nhiệm, tín nhiệm thấp.

Kết quả, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc nhận được 100 phiếu tín nhiệm cao và chỉ có 1 phiếu tín nhiệm thấp, là người có số phiếu tín nhiệm cao nhiều nhất trong 36 chức danh.

Người có tín nhiệm cao thứ 2 là Trưởng ban Kinh tế – Ngân sách Phạm Thị Thanh Mai với 90 phiếu; thứ 3 là Giám đốc Sở Tài chính Hà Minh Hải với 88 phiếu.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhận được 84 phiếu tín nhiệm cao, 4 phiếu tín nhiệm thấp.

Người có phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất là Giám đốc Sở NN&PTNT Chu Phú Mỹ với 18 phiếu. Ông Mỹ chỉ có 49 phiếu tín nhiệm cao.

Trong số 36 cán bộ, có 6 người đã được lấy phiếu tín nhiệm hai lần trước. Giữa năm 2013, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung (khi đó đang là Giám đốc Công an) có số phiếu tín nhiệm cao đứng thứ hai trên tổng số 18 người. Ông tiếp tục đạt vị trí vào cuối năm 2014.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc, năm 2013 và 2014 đang đảm nhiệm vị trí Phó chủ tịch UBND TP, cũng đạt được nhiều số phiếu tín nhiệm cao.

Kết quả cụ thể lấy phiếu tín nhiệm với 36 chức danh của Hà Nội:

Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội có số phiếu tín nhiệm cao thấp nhất - Ảnh 2.