G
Giám đốc Công an Hà Nội lên tiếng vụ cô gái bị "yêu râu xanh" ép hôn trong thang máy

Trung tướng Đoàn Duy Khương đã chỉ đạo và giao cơ quan cảnh sát điều tra công an TP vào cuộc làm rõ vụ cô gái bị ép hôn.

Ngày 12/3, Trung tướng Đoàn Duy Khương – Giám đốc Công an Hà Nội cho biết, ông đã nắm được thông tin vụ việc người đàn ông có hành vi sàm sỡ cô gái trong thang máy bị camera an ninh ghi lại trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Ngay sau đó, ông đã chỉ đạo và giao cơ quan cảnh sát điều tra công an TP vào cuộc làm rõ.

Chiều một ngày trước, Thượng tá Nguyễn Thế Bảy – Phó Trưởng công an quận Thanh Xuân trao đổi với PV, do vụ việc nhạy cảm, đơn vị đã báo cáo lên lãnh đạo công an thành phố.

Chị Phan Hà (nạn nhân – đã đổi tên) năm nay 20 tuổi, là sinh viên một Trường Đại học trên địa bàn Hà Nội.

Sự việc xảy ra vào khoảng 22h ngày 4/3, chị cùng một người bạn vào thang máy lên căn hộ trên tầng 21 tòa chung cư Golden Palm.

Thời điểm bước vào trong thang, ngoài bạn của chị còn gã đàn ông mặc áo kẻ sọc caro bước phía sau, bên trong có một người trung tuổi.

Bạn chị Hà bước ra ở tầng 9, còn người trung tuổi cũng rời khỏi thang ở tầng 17.

Cô gái bị ép hôn tring thang máy.

Khi bên trong chỉ còn 2 người, gã đàn ông mặc áo caro quay sang nói chuyện, rồi xin số điện thoại của chị với mục đích làm quen. Vì không muốn cho số máy nên chị Hà nói bản thân đã có chồng, con.

Vừa dứt lời, thang máy đến tầng 19, cửa mở nhưng người đàn ông không bước ra. Anh ta tiến dần từng bước áp sát Hà rồi dồn ép vào một góc, giữ đầu cô gái, ghé sát mặt vào ép hôn.

“Khi thang chạy đến tầng 21, tôi đẩy hắn rồi thoát ra ngoài”, cô gái 20 tuổi nói. Ngày hôm sau, Hà làm đơn trình báo công an sở tại, đồng thời, báo cáo ban quản lý tòa nhà.

Khi clip phát tán rộng rãi, một phụ nữ sống cùng tòa chung cư nói với chị Hà từng bị gã đàn ông này sàm sỡ nhưng im lặng, vì không muốn chồng con biết chuyện.

Một tuần sau khi xảy ra sự việc, vào chiều 11/3, chị Phan Hà có buổi làm việc với Công an quận Thanh Xuân. Tại đây, chị đã làm đơn tường trình lại toàn bộ diễn biến sự việc với điều tra viên. Đồng thời, phía cơ quan công an cũng đã cho chị Hà biết về danh tính gã đàn ông có hành vi ép hôn chị trong thang máy.

Theo chia sẻ của chị Hà, người này là Đỗ Mạnh H. (SN 1982) quê ở Hải Phòng.

Ngoài việc đề nghị khởi tố đối tượng, chị Hà còn mong muốn gã đàn ông xin lỗi chị công khai, có sự chứng kiến của các cơ quan báo chí.