Giảm án cho bị cáo nhắn tin dọa giết Chủ tịch Đà Nẵng

Bị cáo Đào Tấn Cường tại phiên tòa xét xử

Ông Cường nhiều lần nhắn tin, gọi đến số điện thoại riêng của ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch TP Đà Nẵng dọa giết cả gia đình.

Ngày 7/12, TAND Cấp cao tại TP Đà Nẵng mở phiên xử phúc thẩm và tuyên án 9 tháng tù đối với bị cáo Đào Tấn Cường (SN 1969, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, Đà Nẵng) về tội đe dọa giết người.

Cường là anh trai của ông Đào Tấn Bằng, nguyên Chánh văn phòng Thành ủy Đà Nẵng. Bị hại trong vụ án là ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và ông Trần Phước Sơn, Giám đốc Sở Kế hoạch đầu tư TP Đà Nẵng.

Theo cáo trạng, ngày 10/7/2017, Cường đến cửa hàng điện thoại di động mua một máy Nokia cũ cùng sim rác.

Sáng 11/7/2017, Cường soạn tin nhắn gửi đến ông Thơ và ông Sơn với nội dung: “Rồi mày cũng phải trả giá thôi, mày lừa thầy phản bạn, mày sẽ phải hứng lấy quả báo, cũng chết bờ chết bụi thôi. Mày còn vợ con nữa đó”.

Tuy nhiên tin nhắn này không gửi đi được vì sim hết tiền. Nghĩ điện thoại hỏng, Cường mang đến cửa hàng để sửa và hẹn đầu giờ chiều quay lại lấy.

Khoảng 13h cùng ngày, Cường lấy điện thoại và mua thêm một sim khác nhắn tin vào số điện thoại ông Thơ và ông Sơn với nội dung: “Đồ mất dạy, nợ máu phải trả bằng máu”. Sau đó, Cường đập phá điện thoại và sim ném xuống sông Hàn.

Cường sau đó bị Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an bắt khẩn cấp ngày 19/8/2017.

Trước đó, tại phiên tòa xét xử sơ thẩm vào tháng 2/2017, TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt Cường 18 tháng tù giam.

Tại tòa, Cường khai chỉ đe dọa chứ không có ý giết hại người khác. Bị cáo Cường khai do em trai liên tục có đơn thư tố cáo về đất đai nên bức xúc. Cường nghi ngờ Chủ tịch Đà Nẵng và ông Sơn đứng sau vụ việc nên nhắn tin đe dọa.