G

Bạn có nhận ra điểm khác biệt này để khám phá khi xem lại video về event iPhone 11 hay không?

Sau khi sự kiện ra mắt iPhone 11 kết thúc vào rạng sáng 11/9 vừa qua, Apple có đăng tải thêm một video khá hài hước để tóm tắt lại toàn bộ diễn biến đáng chú ý. Tạm gạt qua những ngôn từ “nhí nhố” trong đó, một số fan hâm mộ đã bất ngờ để ý đến một phân cảnh hiện lên dòng mã nhị phân máy tính, dường như có chủ đích của Apple chèn vào trong video.

Tóm tắt event iPhone 11 style nhí nhố

Giải mã thông điệp bí ẩn trong video tóm tắt iPhone 11: Đơn giản nhưng đầy tính toán và thú vị! - Ảnh 2.

Đoạn mã nhị phân xuất hiện ở khoảng 1p23s trở đi trong video trên.

Ban đầu, nhiều người vẫn nghĩ đó là một lời trêu đùa dựa trên lời thoại lồng tiếng video lúc đó, nói về tốc độ của iPad mới nhanh gấp 2 lần một chiếc máy tính bán chạy nhất hiện nay. Thế nhưng, ngẫm lại thì cũng hơi ngược đời, bởi tại sao lại lấy một hình ảnh lỗi “màn hình xanh chết chóc” ra để minh họa cho thành tích tốc độ đáng khen của iPad, lại còn chỉ cho xuất hiện thoăn thoắt rất nhanh trong 1 giây?

Thì ra, tất cả đều đã nằm trong dự tính của Apple. Nếu nhanh tay chỉnh lại tạm dừng ở đó, bạn sẽ thấy hiện lên dòng chữ mở đầu với ý nghĩa “Chỉ là một ý tưởng nhỏ thôi nhưng cũng thú vị nếu chúng tôi để lại đây chút ‘easter egg’ ẩn ý cho các fan cứng của Apple giải mã khi tạm dừng video chứ nhỉ.”

Và cứ thế, hội fan Apple tiếp tục chú ý vào chuỗi mã số nhị phân bên dưới, sau cùng đã chuyển hệ về dạng chữ cái chính xác như sau: So you took the time to translate this? We love you (tạm dịch: “Bạn thật sự dành thời gian để dịch cái này ư? Chúng tôi yêu bạn”).

Tiếc gì một Like cho video sáng tạo ở cả những điểm nhỏ nhặt của Apple nhỉ.