‘Giấc mơ cho em’ gây quỹ từ thiện giúp đỡ trẻ em khó khăn

Sáng 23/9/2018, triển lãm từ thiện mang tên “GIẤC MƠ CHO EM” do CLB mỹ thuật Xưởng Nhà Mọt tổ chức đã để lại nhiều dấu ấn đặc biệt cho các em nhỏ và các bậc phụ huynh Thủ đô.

“Giấc mơ cho em” được diễn ra với hình thức hội chợ, triển lãm nhằm mục đích gây quỹ từ thiện giúp đỡ các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là sự kiện được CLB Mỹ thuật Xưởng Nhà Mọt và Báo điện tử Trí Thức Trẻ, Soha.vn phối hợp tổ chức.

Chương trình đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn nhỏ và các bậc phụ huynh Thủ đô. Tại đây, các em nhỏ đã trực tiếp vẽ và trưng bày hơn 50 tác phẩm nghệ thuật.

Giấc mơ cho em gây quỹ từ thiện giúp đỡ trẻ em khó khăn - Ảnh 1.

Các bậc phụ huynh cũng hào hứng tham gia cùng các hoạt động của các con tại triển lãm từ thiện.

Thông qua tranh vẽ, những hoạt động vui chơi, những ước mơ về hạnh phúc, niềm vui Tết Trung thu, những đồ vật, con vật, cây cối và cảnh tượng xung quanh được các em nhỏ thể hiện theo những cách rất riêng.

Ngoài triển lãm tranh từ thiện, chương trình ‘giấc mơ cho em’ còn có các gian hàng bày, bán túi, vẽ túi, vẽ đèn lồng, mặt nạ và các hoạt động biểu diễn văn nghệ, giải trí… phù hợp với tinh thần của ngày Tết Trung thu.

Giấc mơ cho em gây quỹ từ thiện giúp đỡ trẻ em khó khăn - Ảnh 2.

Triển lãm từ thiện đa dạng về các sản phẩm do chính tay các em nhỏ tạo ra.

Khi tham gia sự kiện các bạn nhỏ được chia theo đội, được trải nghiệm là người tư vấn, thuyết phục khách hàng, với mục tiêu bán được hàng để gây quỹ từ thiện, ủng hộ các bạn nhỏ khó khăn.

Giấc mơ cho em gây quỹ từ thiện giúp đỡ trẻ em khó khăn - Ảnh 3.

Các em nhỏ được trải nghiệm trực tiếp tư vấn bán hàng…

Từ đó, giúp các nhỏ luôn luôn ý thức được trách nhiệm tập thể, đề cao lòng nhân ái, biết trân quý thành quả lao động và biết chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Kết thúc chương trình, thông qua Hòm từ thiện, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 4.100.000đ. Toàn bộ số tiền này sẽ được gửi vào Qũy Tấm Lòng Thiện của Báo điện tử Trí Thức Trẻ, dành tặng các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Giấc mơ cho em gây quỹ từ thiện giúp đỡ trẻ em khó khăn - Ảnh 4.

Số tiền 4.100.000đ từ hoạt động quyên góp, bán hàng tại triển lãm từ thiện sẽ được chuyển vào Qũy Tấm Lòng Thiện của Báo điện tử Trí Thức Trẻ để hỗ trợ những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, CLB mỹ thuật Xưởng Nhà Mọt kế thừa và học hỏi các phương pháp đào tạo giúp trẻ hướng đến tính thẩm mỹ trong các tác phẩm nghệ thuật, tôn trọng sự do sáng tạo và thể hiện thế giới quan, cảm xúc của trẻ em, mỗi bức tranh là một suy nghĩ riêng, sắc màu riêng của trẻ.

“Trẻ em không có đam mê, không có nghệ thuật như mùa hè không có nắng. Chúng tôi quan niệm trẻ em ở bất cứ nơi đâu, bất cứ vùng miền nào, bất cứ điều kiện xã hội ra sao đều có quyền được ước mơ và thể hiện cảm xúc ấy. Đối với trẻ em việc thể hiện giấc mơ của mình qua các bức tranh là sự kết nối, tiếp cận giáo dục với trẻ.

Với trẻ em quan trọng là sự thoải mái, vui vẻ và được thể hiện suy nghĩ cá nhân của các con về các vấn đề đang xảy ra xung quanh cuộc sống của các con, là tình cảm, ước mơ vươn tới các vì sao các thầy cô đóng vai trò định hướng thẩm mỹ chủ động, khích lệ tạo ra môi trường tốt nhất để phát huy các tiềm năng đó của các con”, chia sẻ của chị Nguyễn Thanh Thư – Chủ nhiệm CLB mỹ thuật Xưởng Nhà Mọt.

Hiện nay, CLB mỹ thuật Xưởng Nhà Mọt có 6 điểm hoạt động tại khu vực Hà Nội, với tổng số thành viên gần 450 bạn ở các độ tuổi 3,5-15 tuổi và mới hoạt động được hơn hai năm nhưng các thành viên tham gia tại đây có nhiều thành tích mỹ thuật đáng nể, nhiều giải nhất, nhì, ba, khuyến khích với các kỳ thi vẽ tư duy toàn quốc hoặc các giải thưởng cấp huyện, thành phố hoặc các chương trình do các công ty, đơn vị khác tổ chức.

Bên cạnh đó CLB cũng tập trung rèn luyện cho các bé kỹ thuật hội họa với đa dạng chất liệu: màu sáp dầu, màu bột, thuốc nước, acrylic, vải, cắt dán, làm thủ công… những chủ đề đa dạng: đồ vật, tĩnh vật, sinh vật, sinh hoạt, chân dung, phong cảnh,… Đối tượng chủ yếu là trẻ từ 3,5 – 15 tuổi.

Với phương châm giáo dục không có khoảng cách giữa giáo viên và người học sinh, Xưởng Nhà Mọt là ngôi nhà chung và nơi truyền cảm hứng để khơi dậy niềm đam mê nghệ thuật, khai phá sự sáng tạo và phát triển các kỹ năng.

Ở đây, không chỉ là những bức tran, những màu sắc được trải dài trên trang giấy, mà còn quan tâm đến sự yêu thương và giá trị con người nên các hoạt động ngoại khóa cho các bạn nhỏ luôn hướng tới các hoạt động có ích cho cộng đồng, với các giá trị nhân văn.