Quán karaoke xảy ra vụ án.

Trước khi xảy ra vụ án mạng đau lòng sáng 9/5, anh Bình là lao động chính trong nhà khi phải chăm sóc mẹ già, 2 người con đang tuổi đi học.

Sáng 9/5, tại quán karaoke T.T. (địa chỉ ở thị trấn Quất Lâm, huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định) đã xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng khiến 1 người tử vong và 1 người khác bị thương nặng.

Nghi phạm gây án được xác định là Nguyễn Văn Hải (SN 1999, trú tại thị trấn Đà Bắc, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình).

Còn 2 nạn nhân là anh Vũ Đình Bình (SN 1983, trú tại xã Hải Đông, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) đã tử vong và anh Nguyễn Tư Duy (SN 1990, trú tại xã Giao Long, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định.

Chiều 10/5, trao đổi với PV về hoàn cảnh gia đình nạn nhân Vũ Đình Bình, ông Nguyễn Minh Dưỡng – Chủ tịch UBND xã Hải Đông, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định cho biết: Nạn nhân Bình lập gia đình cách đây khoảng 7 – 8 năm, vợ chồng đã có 2 người con, đứa lớn học lớp 1, cháu bé học mầm non.

Ở địa phương, gia đình Bình có hoàn cảnh khó khăn, khi vợ chỉ làm nông, còn nạn nhân làm nhân viên tại quán karaoke trên địa bàn thị trấn Quất Lâm. Bố nạn nhân mới mất cách đây vài năm, hiện anh đang sinh sống cùng mẹ tuổi đã cao và không còn khả năng lao động, Bình là lao động chính trong nhà nuôi mẹ già, vợ, 2 con nhỏ.

Hàng ngày, anh đi làm từ sáng đến 21h đêm mới về, hôm nào đông khách thì phải ở lại làm thêm, nhiều hôm 3 – 4h sáng mới về đến nhà. 

Từ nhà đến quán karaoke nơi anh làm việc cách nhau khoảng 5km.

Nam thanh niên này là công dân tốt, chưa có điều tiếng gì với bà con hàng xóm và không có tiền án, tiền sự. Sự ra đi đột ngột của nạn nhân khiến gia đình, bà con hàng xóm, người thân vô cùng sốc, đau đớn.

Trước đó, vào khoảng 6h30 ngày 9/5, Nguyễn Văn Hải cùng 4 người bạn về biển Quất Lâm, Giao Thủy, Nam Định chơi.

Lúc này, Hải và nhóm bạn cùng nhau ăn cháo lòng và đã uống hết khoảng 6 chai rượu. Khi đã ngấm hơi men trong người, nhóm Hải rủ nhau đi hát tại quán karaoke T.T. (địa chỉ tại thị trấn Quất Lâm).

Đến khoảng 8h30 sáng cùng ngày, Hải đi từ phòng hát xuống trong tình trạng say rượu và xảy ra cự cãi với anh Vũ Đình Bình và anh Nguyễn Tư Duy (nhân viên lễ tân quán) về việc không tìm thấy xe máy của mình. Thực tế, khi đến quán hát nhóm Hải không hề đi xe máy đến.

Dù lễ tân đã mời Hải xem lại camera an ninh để chứng minh nhưng đối tượng vẫn lớn tiếng chửi bới rồi dùng tay đánh, rút dao bấm đâm vào bụng 2 nhân viên lễ tân. Hậu quả khiến anh Bình tử vong trên đường đi cấp cứu, anh Duy bị thương nặng.