Vị thuyền trưởng của tuyển futsal Thái Lan đang vô cùng tự tin vào khả năng đánh bại Việt Nam – đối thủ đáng ngại nhất trong chặng đường bảo vệ ngôi vô địch giải Đông Nam Á.

Ngày 6/11, tuyển futsal Thái Lan dễ dàng “hủy diệt” Brunei tới 17-0 ở lượt trận thứ 2 bảng B giải futsal Đông Nam Á. Sau 2 lượt trận, Thái Lan tạm đứng đầu bảng với hệ số +31 còn Việt Nam xếp ngay phía sau với cùng 6 điểm và hệ số +16.

Vào lúc 16h30 chiều nay (7/11), futsal Thái Lan và Việt Nam sẽ có màn đối đầu mang ý nghĩa quyết định suất nhất bảng để tiến vào vòng bán kết. Trước thềm cuộc đại chiến, HLV Pulpis bên phía Thái Lan vô cùng tự tin vào khả năng giành chiến thắng. Nhà cầm quân này còn “bóc mẽ” điểm yếu lớn nhất của thầy trò HLV Miguel Rodrigo.

Lượt trận thứ 2, chúng tôi đã làm tốt hơn so với trận ra quân. Khả năng tấn công của các cầu thủ có phần được cải thiện hơn. Nhưng trận đấu gặp Việt Nam mới là một thử thách thực sự đối với chúng tôi.

Việt Nam có một điểm yếu đó là tâm lý của các cầu thủ. Bù lại, họ có HLV Miguel Rodrigo là người rất am tường về futsal Thái Lan và ở giải năm nay, họ đã bổ sung 4-5 gương mặt mới. Trận đấu này hứa hẹn sẽ rất thú vị.

Tôi biết cả hai đội đều đang rất muốn giành chiến thắng. Nhưng chúng tôi đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chắc chắn chúng tôi sẽ đánh bại họ”.

Ghi tới 31 bàn sau 2 trận, HLV Thái Lan dọa “kết liễu” Việt Nam trước màn đại chiến - Ảnh 1.

HLV Pulpis (trái) rất tự tin vào kịch bản đánh bại Việt Nam.

Hiện ở bảng B, Thái Lan và Việt Nam đã chắc chắn vào bán kết do hai đội còn lại là Timor Leste và Brunei đều chưa có điểm. Trong khi đó, cục diện ở bảng A vẫn chưa ngã ngũ nhưng Malaysia đang nắm lợi thế với 6 điểm sau 2 lượt trận còn Myanmar và Indonesia đang có cùng 3 điểm.

Ở vòng bán kết, dù Việt Nam có gặp Malaysia, Myanmar hay Indonesia thì thầy trò Miguel Rodrigo vẫn có nhiều cơ hội để vượt qua đối thủ và thẳng tiến vào trận chung kết, nơi mà Thái Lan khả năng cao sẽ góp mặt.