GĐ Sở thông tin vụ thầy giáo trường chuyên Thái Bình bị tố nhắn tin ‘gạ tình’ nữ sinh

Một số tin nhắn được cho của thầy giáo nhắn tới nữ sinh lan truyền trên mạng.

Theo ông Hiển, trong thời gian chờ xác minh, nam giáo viên trường chuyên Thái Bình bị tố nhắn tin “gạ tình” nữ sinh vẫn công tác tại trường bình thường.

Vụ việc thầy giáo bị tố nhắn tin “gạ tình” nữ sinh tại trường THPT chuyên Thái Bình đang gây xôn xao dư luận.

Trao đổi với PV vào trưa 5/3, ông Nguyễn Viết Hiển, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình cho biết, hiện ông đang đi công tác nhưng đã chỉ đạo Thanh tra Sở xuống làm việc với nhà trường.

GĐ Sở thông tin vụ thầy giáo trường chuyên Thái Bình bị tố nhắn tin gạ tình nữ sinh - Ảnh 1.

Trường THPT chuyên Thái Bình.

“Tôi đã chỉ đạo Thanh tra sở GD&ĐT làm việc với nhà trường và trực tiếp giáo viên được cho là có liên quan đến vụ việc này. Khi có kết quả xác minh, Sở sẽ thông tin cho báo chí”, ông Hiển nói.

Theo ông Hiển, trong thời gian chờ xác minh, nam giáo viên này vẫn công tác tại trường bình thường. Sau khi có kết quả xác minh, tùy thuộc vào vi phạm, Sở sẽ tiến hành xử lý với tinh thần không có việc bao che cho sai phạm.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Thái Bình xác nhân sự việc và cho biết, thầy giáo bị tố là N.Đ.T và học sinh được cho bị thầy nhắn tin là em M..

Ông Dũng nói, từ tuần trước, khi nghe thông tin về sự việc, ông đã gọi hai thầy trò lên nhắc nhở.

GĐ Sở thông tin vụ thầy giáo trường chuyên Thái Bình bị tố nhắn tin gạ tình nữ sinh - Ảnh 2.

Một trong các hình ảnh chụp lại tin nhắn được cho của thầy giáo nhắn cho nữ sinh

Lãnh đạo nhà trường cho biết thên, ngay trong sáng nay, Ban giám hiệu đã có cuộc họp khẩn với tổ chức Đảng, đoàn thể, Hội đồng nhà trường để làm rõ vụ việc trên.

Đồng thời, yêu cầu thầy N.Đ.T cùng em M., làm bản tường trình cụ thể. Hiện, nhà trường chưa có kết luận nhưng nếu ai sai đến đâu sẽ xử lý đến đó.

Hiệu trưởng trường THPT chuyên Thái Bình cho biết thêm, sau cuộc họp sáng nay, ông đã quyết định tạm dừng việc phụ trách chủ nhiệm và không giảng dạy lớp 10 có nữ sinh tố bị nhắn tin đối với thầy giáo T. Tạm thời, một giáo viên khác sẽ thay thế công tác của thầy giáo này.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một số hình ảnh được cho là tin nhắn của một thầy giáo đang công tác tại Trường THPT chuyên Thái Bình gửi học sinh trong trường, có tính chất “gạ tình”.

Tin nhắn với nhiều nội dung như: “nhớ đến cồn cào”, “muốn em quyện vào thầy khi ở bên nhau”, “em chẳng hiểu sự mong mỏi, khát khao của thầy dành cho em lớn như thế nào đâu..”, “chết thôi, ngày không nói chuyện với em một chút là thầy không chịu được, làm sao bây giờ”…