Gần 300 Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa và Tăng Ni nước ngoài dự lễ Phật đản tại Chùa Ba Vàng

G
Đại lễ Phật Đản tại Chùa Ba Vàng có sự tham gia của gần 300 Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Chư tôn đức Tăng Ni các hệ phái, các nước Lào, Campuchia, Thái Lan, Bangladesh, Sri Lanka.
z3395751444613_16b1bb29f60c69adaa3618e397bee5b3

Hôm nay, ngày đầu tiên diễn ra Đại lễ Phật đản chùa Ba Vàng 2022, hàng vạn Phật tử, du khách – nhân dân thập phương đã thành tâm kính tín sớt bát úng dường chư Tăng chùa Ba Vàng, chư Tăng khách đến từ các tỉnh thành trong cả nước.

Đại lễ Phật đản tại Chùa Ba Vàng (Uông Bí, Quảng Ninh) chính thức diễn ra trong hai ngày 7/5 và 8/5. Trong hai ngày diễn ra Đại lễ, sẽ có các hoạt động chính như “Lễ đặt bát cúng dường Chư Tăng các hệ phái”, “Đêm văn nghệ Kính mừng Đức Phật đản sinh – Tại Sân Chính điện chùa Ba Vàng, “Lung linh rước xe hoa mừng Phật đản sinh”.

d82d16aa146cd5328c7d
Các Phật tử tham dự Đại lễ Phật đản 2022.

Các Phật tử tham dự Đại lễ Phật đản 2022.

Đặc biệt, sáng ngày 08/4, sẽ diễn ra chương trình Đại Lễ Phật đản chùa Ba Vàng 2022 tại Sân Chính điện chùa Ba Vàng, ngoài ra còn có các hoạt động như “Diễu hành mừng Phật đản sinh”, “Rước đăng cúng dường Đức Phật đản sinh”.

Đặc biệt, theo Ban tổ chức, năm nay Đại lễ Phật Đản có sự tham gia của gần 300 Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Chư tôn đức Tăng Ni các hệ phái, các nước Lào, Campuchia, Thái Lan, Bangladesh, Sri Lanka.

Thầy Thích Trúc Thái Minh - Trụ trì chùa Ba Vàng thọ nhận sự cúng dường của Phật tử và nhân dân thập phương.

Thầy Thích Trúc Thái Minh – Trụ trì chùa Ba Vàng thọ nhận sự cúng dường của Phật tử và nhân dân thập phương.

Theo Đại đức Thích Trúc Thái Minh – Trụ trì chùa Ba Vàng, Lễ Phật đản là sự kiện trọng đại nhất đối với Phật tử trên khắp năm châu. Đây là ngày Đức Thế Tôn – bậc vĩ nhân tối thượng tôn quý xuất hiện nơi đời. “Đức Phật là sự kết tinh của tất cả những gì cao quý nhất trong vũ trụ. Ngài đã đem đến cho chúng ta bức thông điệp bất diệt về việc thiết lập một thế giới hòa bình, an lạc cho tất cả chúng sinh”.

Đại lễ Phật đản 2022 là sự kiện quy mô lớn đầu tiên được chùa Ba Vàng tổ chức trong bối cảnh cùng cả nước thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Dự kiến lượng khách du lịch và phật tử, nhân dân về chùa Ba Vàng lễ Phật, tham dự các hoạt động trong những ngày diễn ra Đại lễ có thể tới 40 – 50 nghìn người.

Hòa thượng Thích Thiện Tâm - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Phật giáo Quốc tế GHPG Việt Nam cùng chư Tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại Đức Tăng trong nước và một số nước trên thế giới như Bangladesh, Sri Lanka, Lào, Campuchia, Thái Lan khất thực trong khuôn viên chùa Ba Vàng.

Hòa thượng Thích Thiện Tâm – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Phật giáo Quốc tế GHPG Việt Nam cùng chư Tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại Đức Tăng trong nước và một số nước trên thế giới như Bangladesh, Sri Lanka, Lào, Campuchia, Thái Lan khất thực trong khuôn viên chùa Ba Vàng.

Phật tử, Nhân dân, đặc biệt là Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập tu Lục hòa chùa Ba Vàng trong và ngoài nước đã dành tâm sức, nỗ lực chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt để đón mừng Đại lễ Phật đản 2022. Tất cả hơn 350 Đạo tràng trong nước, cũng như các đạo tràng xa xứ  ở 27 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã tổ chức cho Phật tử may cờ Tổ quốc, cờ Phật giáo, kết các loại hoa hồng, hoa sen, hoa cúc, kết dây hoa, làm đèn lồng… để chuyển về chùa Ba Vàng phục vụ Đại lễ và cúng dâng Đức Phật. Từ vùng hoa Tây Tựu nổi tiếng ở Thủ đô Hà Nội, hơn 5 vạn cây và hoa cũng đã được vận chuyển về chùa phục vụ công tác trang trí đón mừng Đại lễ.

12b704913257f309aa46

Đại lễ Phật đản chùa Ba Vàng 2022 hướng tới mục tiêu lan tỏa những giá trị tốt đẹp của Phật giáo, với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực; góp phần cùng tỉnh Quảng Ninh nói chung, Tp. Uông Bí nói riêng phục hồi, lấy lại đà tăng trưởng của hoạt động du lịch và phát triển kinh tế – xã hội sau đại dịch Covid-19.

 

Theo Quang Minh (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/van-hoa-giai-tri/gan-300-chu-ton-hoa-thuong-thuong-toa-va-tang-ni-nuoc-ngoai-du-le-phat-dan-tai-chua-ba-vang-d181454.html