Với mỗi nhân viên, Facebook kiếm lại được lợi nhuận vào khoảng hơn 600.000 USD, nhiều hơn bất kỳ công ty công nghệ nào khác như Apple, Google, Cisco hay Oracle.

Facebook trả cho một nhân viên tiêu biểu của mình vào khoảng 228.651 USD mỗi năm. Nghe có vẻ rất nhiều nhưng chỉ đến khi bạn nhận ra rằng công ty có trụ sở tại Menlo Park này kiếm được nhiều lợi nhuận trên mỗi nhân viên hơn bất kỳ công ty công nghệ lớn nào khác trong Fortune 500 (danh sách 500 công ty lớn nhất ở Mỹ). Bởi con số lợi nhuận này rơi vào khoảng 634.694 USD mỗi người.

Đây là báo cáo thống kê mới của PostBeyond, một nền tảng cho phép nhân viên các công ty chia sẻ nội dung được phê duyệt về chủ lao động của họ. PostBeyond gần đây đã phân tích dữ liệu tài chính từ các công ty công nghệ lớn để xếp hạng dựa trên số lợi nhuận mà mỗi nhân viên đem lại cùng khoản thu nhập mà họ được nhận.

Kết quả cho thấy Facebook đứng đầu danh sách, tiếp theo là nhà sản xuất iPhone. Apple kiếm được 393.097 USD lợi nhuận trên mỗi nhân viên trong một năm. Xếp thứ ba là Microsoft với 171.000 USD, rồi tới công ty mẹ của Google là Alphabet với 158.057 USD, Cisco là 131.810 USD.

Tiếp đó là Netflix (109.588 USD), Booking Holdings (102.218 USD), Adobe (94.252 USD), Oracle (67.645 USD) và HP (51.551 USD).

Facebook trả lương nhân viên hơn 200.000 USD mỗi năm, tưởng cao nhưng hóa ra lợi nhuận họ mang về còn khủng hơn gấp nhiều lần - Ảnh 1.

Mark Zuckerberg rất biết cách thu lợi nhuận về dựa trên chi phí bỏ ra..

Nhiều công ty trong số này cũng được xếp hạng gần đầu trong danh sách các nhà tuyển dụng công nghệ ở thung lũng Silicon với mức lương trung bình cao nhất. Alphabet trả lương cho nhân viên thậm chí nhiều hơn Facebook với 246.804 USD mỗi năm.

Trong khi đó, Salesforce, công ty phần mềm có ​​trụ sở tại San Francisco trả nhân viên mức lương trung bình là 155.284 USD nhưng hầu như không thu được lợi nhuận gì vào năm ngoái, với 4.397 USD thu về từ mỗi người.

Lưu ý, mức lương trung bình ở trên được tính dựa trên mức lương của một nửa nhân viên của các công ty nói trên, không bao gồm các giám đốc điều hành và các nhân sự cấp cao. Một số công ty có phần lớn nhân sự phân bố trên toàn cầu như Intel, Apple sẽ có mức lương trung bình thấp. Tại một số công ty như Facebook và Alphabet, lương trung bình bao gồm cả giá trị cổ phiếu thưởng và các phụ cấp khác. Mức lương này cũng không bao gồm các đặc quyền tại nơi làm việc như các bữa ăn miễn phí, thời gian nghỉ hè được trả lương, các phòng tập thể dục hay phòng giặt ủi…

Tham khảo BizJournals