Em trai Tuấn Vũ: “Những gì người ta viết và đồn về anh Vũ là không đúng”

Gia đình bố mẹ Tuấn Vũ có tất thảy 10 người con (4 trai và 6 gái), trong đó Tuấn Vũ là con thứ 4, còn Viết Thanh là con út.

Cậu em út Viết Thanh nhiều năm trước đây từng nối gót Tuấn Vũ đi hát, trở thành ca sĩ nhưng hiện giờ đã chuyển sang công việc kinh doanh.

Theo lời kể của Viết Thanh, mặc dù bố mẹ là những người ngoại đạo với âm nhạc song các con lại rất yêu ca hát. Trong đó, hai người anh trai phía trên Tuấn Vũ khi còn sống đều hát rất hay.

Chị gái Tuấn Vũ cũng sở hữu giọng hát giống hệt nữ danh ca Hương Lan. Tuy nhiên, duy chỉ có Tuấn Vũ là người mê hát một cách cực độ và quyết tâm đi theo con đường ca hát.

Sự đam mê đó của nam danh ca bộc lộ từ khi anh còn rất nhỏ. Mới 10 tuổi, Tuấn Vũ đã liều xin đi theo một đoàn hát phiêu bạt khắp các sân khấu đó đây.

Em trai Tuấn Vũ: Những gì người ta viết và đồn về anh Vũ là không đúng - Ảnh 1.

Tuấn Vũ và Viết Thanh thời trẻ.

Trong bối cảnh nhạc vàng thời đó chưa được phép phổ biến, nên khi đi theo đoàn, đã có lần Tuấn Vũ ngẫu hứng hát nhạc vàng, bị giữ lại ở Mỹ Tho.

Và anh trai của Tuấn Vũ được gia đình giao nhiệm vụ vào Mỹ Tho để đón anh về. Tới nơi, nhìn thấy cậu em mình quần áo cắm thùng, đi sandal chỉnh tề, mặt mũi tươi tắn hơn hở, người anh của Tuấn Vũ bật cười bảo: “Trời ơi, bị giữ gì mà trông ông ngon hơn cả tôi”.

Hóa ra, trong lúc đợi người nhà đến đón về, Tuấn Vũ đã kịp trở thành cây văn nghệ dạy hát cho mọi người, được hát suốt ngày nên anh thấy rất vui. Trở về nhà, Tuấn Vũ lại miệt mài đi hát, đi thi và giành đủ các giải văn nghệ ở địa phương,

Theo Viết Thanh, người anh trai nổi tiếng của mình có tính cách đặc trưng là ham vui và mê hát nên cực kỳ dễ tính, cứ ở đâu vui, được hát là ở đó có anh. Kể cả khi đã trở thành danh ca nổi tiếng, anh vẫn giữ lối sống rất bình dân. Đó là lý do người ta có thể bắt gặp anh cầm míc vô tư hát karaoke mỗi khi về quê và ghé thăm họ hàng, chòm xóm. 

Viết Thanh ví Tuấn Vũ như nhân vật “Lão Ngoan Đồng” Chu Bá Thông trong tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung – người có trình độ võ thuật thuộc hàng võ lâm cao thủ song tính cách hoàn toàn vô tư, lạc quan, hay đùa giỡn như trẻ con. 

Viết Thanh chia sẻ thêm: “Hầu như những gì người ta viết và đồn về anh Vũ là không đúng, nhưng anh ấy dễ tính nên mặc kệ, chẳng bao giờ có ý định đính chính”.

Em trai Tuấn Vũ: Những gì người ta viết và đồn về anh Vũ là không đúng - Ảnh 2.

Tuấn Vũ

Viết Thanh khẳng định, không chỉ dễ tính với những tin đồn mà nam danh ca còn không bao giờ coi nặng chuyện tiền bạc. 

Sau mấy chục năm, Tuấn Vũ vẫn vô tư, không toan tính mà hát chỉ để thỏa đam mê. Nhiều lúc thấy mọi người hỏi han, nhắc nhở mình chuyện tiền nong, Tuấn Vũ tỏ ý không hài lòng và giãi bày rất thật: “Mọi người cứ nói chuyện tiền hoài, Vũ đâu có quan tâm đến tiền đâu”.

“Có những nghệ sĩ thành danh rồi họ sống khác, nhưng anh Vũ thì vẫn vậy. Song được cái này thường mất cái kia. Thí dụ thường thường nghệ sĩ nổi tiếng nào cũng có cả người thương lẫn người ghét, may mắn lắm thì được 70% người thương, còn lại là 30% người không thích mình. Tuy nhiên, anh Vũ thì chắc không ai ghét nổi. 

Anh sống vô tư, dễ mến vậy nên ai cũng thương. Anh ấy có một đức tính rất hay là không biết ghét ai bao giờ, không nói chuyện kiểu bình luận về người khác bao giờ, không chê ai kể cả khi họ dở hoặc sống không tốt với mình. Anh ấy là vậy, ai sống sao với mình cũng được hết”, em út của Tuấn Vũ bộc bạch.

Về đời sống riêng của Tuấn Vũ, cậu em út chia sẻ, anh trai từng có bạn gái nhưng có lẽ vì ham vui, mê ca hát và thích tụ tập bạn bè nên anh không đặt tình cảm lứa đôi lên hàng đầu. Bởi thế mà chuyện riêng cũng lỡ làng.

Livehow “Tuấn Vũ: 10 năm tái ngộ” diễn ra vào tối 10-3 tại Khách sạn 5 sao Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Đêm diễn sẽ có sự đồng hành của nhiều người bạn, người em vô cùng thân thiết với mình trong nghề như danh ca Giao Linh, Thanh Tuyền, Như Quỳnh, Trường Vũ, Phi Nhung, Quang Lê.